2006/Nov/04

อ่ะแหะ พอดีว่าอยากทำมานานและ เพิ่งจะได้มีโอกาส + โดนจุดประกาย ใครจะเอาไปเล่นด้วยก็ไม่ว่ากัน มาเล่นกันเยอะๆ สนุกดีเน้อ จะเริ่มทำล่ะนะเตือนก่อนว่าจะสปอยล์สุดฤทธิ์ใครไม่ต้องการโดนพยายามอ่านแต่คำถามให้ได้ละกัน (เฮ้ย)

1.อย่างแรกเลย เธอชื่ออะไรน่ะ ?

ฉันชื่อริน (น้ำเสียงเย็นชาสิ้นดี) นี่ก่อนจะถามชื่อใครก็หัดบอกชื่อตัวเองซะบ้างสิ (ถึงจะรู้อยู่แล้วก็เหอะ)

2. ทำไมถึงมาชอบ Abyss ได้ ?

พอดีมีเพื่อนคนหนึ่งมาล่อลวงด้วยเสียงของโคยัตตันและวีรกรรมต่างๆ นานาของตัวละครนั้นเลยเริ่มเล่น.....อ๊ะ ไม่ใช่สิ .....เล่นไปเล่นมาพอรู้ตัวอีกทีก็ถลำลึกซะแล้ว ตอบได้แค่นี้แหละ เอาเป็นว่า เยอะจนขี้เกียจพูด (เฮ้ย)

3. น่ารำคาญจังน้า งั้นแปลว่าเธอชอบฉันงั้นเหรอ ?

อาฮะ ไปตัดผมซะก่อนแล้วค่อยมาว่ากันใหม่เถอะ แต่สรุปแล้วก็ชอบล่ะนะ

4. อือฮึ ยังไงก็ช่างมันเหอะ แล้วตัวละครที่ชอบที่สุดใน Abyss คือใคร ? ไม่น่าเชื่อ คงไม่ใช่ฉันหรอกนะ

เฮ้ย ที่ยังไงก็ช่างนี่หมายความว่าไงยะ ....เอาเหอะ แน่นอน!! ตัวที่ชอบที่สุดไม่ใช่นายอยู่แล้ว (หวา โหด) สุดที่รักของฉันคือหัวหน้ากองกำลังที่ 3 ของจักรวรรดิมัลคูร์ท ดาบของกษัตริย์พีโอนี่ อุปาร่า มัลคูร์ทที่ 9 เนโครแมนเซอร์ พันเอกเจด เคอร์ติส หรือชื่อเดิมคือ เจด บัลฟอร์ต่างหากล่ะ (จะมีอะไรที่เจาะจงน้อยไปกว่านี้อีกมั้ยเนี่ย)

5. ไตเติ้ลเปิดเกมเป็นยังไงบ้าง ?

ประทับใจมาก ! บ่งบอกเนื้อเรื่อง !สปอยล์กันเห็นๆ !!!ทำให้ซึ้งถึงข้อดีของการตัดผมมาก (หา?) ตัวละครทุกตัวออกมาดูดีมาก โดยเฉพาะไทสะงามกว่านี้มีอีกมั้ย แต่ถามอย่างนึงสิ ไอ้ฉากไต่กำแพงเนี่ยมันกี่เทคเหรอ ? (จะว่าไปมันก็เป็นจุดเริ่มต้นให้เราสงสัยความสัมพันธของแอชกะลูคล่ะนะ) เพลงก็เหมาะ เพราะด้วย ชอบเสียงคนร้อง ไม่หวาดไม่ไหว

6. หืม ต่อไป ชอบฉากไหนในอาบิสที่สุดล่ะ

ฉากในหอคอยเรม เพราะนายน่ารักน่าสงสาร คำพูดที่ว่าไม่อยากตาย ยังอยากมีชีวิตอยู่ มันบีบหัวใจเหลือเกิน ได้เห็นไทสะดูหวั่นไหว ได้เห็นไกกอดเทียร์แบบลืมตาย (ลืมตายจริงๆ นะนั่น เต็มๆ แขนเลย เหมือนลืมไปแล้วว่าตัวเองเป็นไร) อานิส ? นาตาเลีย ? เอาเป็นว่าตอนนั้นเราลืมสองคนนั้นไปเลยแหละ 5555555 (หูย) แต่ที่ทำให้ประทับจิตประทับใจขนาดเหลือเซฟเอาไว้มันต้องตอนที่แอชเข้าไปกุมดาบกับลูคนั่นแหละ โอ้ว ไทสะปล่อยหลุดไปได้ไงคะเสียชื่อหมด ฮัดช่า ต้องอย่างงี้สิแอช แพ็คเกจหัวแดง โกๆๆ (อย่าเพิ่งหลุดโลกเพ่) แถมตอนที่สลายไอพิษหมดแล้ว.....จับมือ นอน จับมือกัน นั่นคือจับมือกันอยู่ใช่มั้ย !? โอ้ว เยส โดนมาก มันเป็นฉากที่เศร้าเสร็จ เราเปลี่ยนอารมณ์มากรี๊ดได้อย่างน่าอัศจรรย์ใจ ไม่เคยประทับใจอะไรเท่าอันนี้มาก่อนเลย (รู้สึกว่าเรื่องที่ประทับใจมันจะแปลกๆ ไงไม่รู้นะ)

7. แล้วร้องไห้บ้างรึเปล่า

หึหึ นี่เป็นเกมที่ฉันเสียน้ำตาให้อย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อนเลยล่ะ

8. "สนใจเรื่องแต่งหวังสมบัติมั้ย ?" ...อะไรน่ะ ? คำถามนี้

ถ้านายตัดผมแล้วอาจจะมีสนใจบ้างก็ได้นะ (พูดยังกะเขาจะเอา)

9. "มั่นใจว่าทำอาหารเก่งกว่าลูครึเปล่า ?" ...อย่ามาพูดบ้าๆ กับฉันนะเฟ้ย

อืม ถ้าเป็นนายล่ะก็ฉันมั่นใจว่าอร่อยกว่าแหงๆ จะลองกินมั้ยล่ะ ? ฉันจะได้ไปขอยาจากไทสะมาก่อน (เฮ้ยๆ คิดจะทำไรยะ ยาไร)

10. ในบรรดาบทสนทนาที่ตัวละครในอาบิสคุยกันชอบอันไหนที่สุดล่ะ ?

คืนก่อนบุกแอบซอร์บเกทที่ต้องเจดลูคๆๆๆ (เฮ้ยๆ ) ไทสะให้อารมณ์สโตรกเกอร์มากเลยค่า มีอย่างที่ไหน "ผมรู้ครับ ว่าจนถึงตอนนี้คุณจะละเมอตื่นขึ้นมากลางดึก" วี้ส 1 "คืนที่สู้กับโจรหรือทหารออราเคิลก็จะตัวสั่นจนนอนไม่หลับ" วี้ส 2 มันเป็นอะไรที่ฟังแล้วชวนให้รู้สึกมากเลยว่า ป๋าเขาคิดถึงและคอยเฝ้าดูลูคขนาดไหน บราโว ได้รู้ความรู้สึกนึกคิดของไทสะที่ไม่เคยได้รู้มาก่อน แถมทั้งสองคนยังคุยกันกะหนุงกะหนิง (? เฮ้ย ใช้คำผิดไปรึเปล่า) ประสาศิษย์อาจารย์อีกต่างหาก รู้สึกได้ว่าป๋าเขาเปลี่ยนไปมากในทางที่ดีขึ้นเพราะเห็นลูค

แต่ถ้าหอคอยเรมก็ต้องไก !!!! คะแนนไกพุ่งขึ้นสูงจรดเพดานบินเมื่อได้ฟังคำพูดนี้

"ฉันไม่ยอมรับหรอกนะ" "นายเพิ่งมีชีวิตมาได้แค่ 7 ปี !อายุแค่ 7 ปีอย่ามาพูดเหมือนปลงตกแล้วนะ ! คิดสิว่าถึงจะต้องกัดกิดก้อนกรวดก็จะอยู่รอดให้ได้ !" "ถ้างั้นก็ช่างไอพิษมันสิ !" โอ้ว แค่นี้เราก็กรี๊ดเสียงดังลั่นบ้านไม่เป็นภาษาแล้วแถมยังมีการขอโทษตบท้ายเพราะรู้ว่าลูคเติบโตขึ้นจนเข้าใจแล้วว่านั่นไม่ใช่ปัญหาที่จะมาพูดอะไรง่ายๆ แบบนั้น และปิดบัญชีด้วยประโยคที่ว่า "ไม่ว่าใครจะพูดยังไง แต่ฉัน...อยากให้นายมีชีวิตอยู่นะ" ไม่ว่าใครจะพูดยังไง....คำนี้ช่างกินใจสาวน้อยเหลือเกิน (แน่ใจนะที่พูด ไอ้ตรงสาวน้อยน่ะ) ไกเอ๊ยเปิดโหมดคุณพ่อเต็มสตรีมเลยลูกเพ่ ฉันซาบซึ้งเลยล่ะว่านายคิดถึงลูคขนาดไหน ทั้งที่แค่ตอนแยกตัวไปรับลูคก็ซาบซึ้งจะแย่อยู่แล้ว.....คุณพ่อขา (เฮ้ย)

11. ตอนผมยาวกับผมสั้นชอบแบไหนมากกว่ากัน ? เฮ้ จะแบบไหนมันก็ฉันไม่ใช่เรอะ

ตอนรอบแรกถ้าแค่ภายนอกล่ะก็ผมยาว แต่พอตัดผมแล้ว......ชอบทั้งภายนอกภายในเลยค่า !!! ช่วงที่เล่นรอบสองไปแล้วจะแบบไหนก็ชอบทั้งนั้น น่ารักน่าสงสารทั้งคู่

12. เป็นคำถามที่น่ารำคาญยุ่งยากจริงน้า เธอก็เหนื่อยแล้วใช่มั้ยล่ะ

เออดิ เริ่มเมื่อยมือแล้วเนี่ย ลืมตัวพิมพ์เยอะไปหน่อย (นี่เขาเรียกทำตัวเอง)

13. มีคู่จิ้นที่ชอบเป็นพิเศษบ้างรึเปล่า ? ....ไอ้คู่จิ้นนี่มันอะไรน่ะ ?

อ๋อ คู่จิ้นก็คือ...อุ๊บ อื้อๆๆๆๆ (ไกวิ่งเข้ามาปิดปาก) ฟู่ กว่าจะหลุดมาได้...เอาเป็นว่าความหมายตรงตัวละกัน (อูย สายตาเทียร์เสียดแทงหลังจนหนาววาบๆ) ฉันน่ะ ขอให้เป็นแพ๊คเกจหัวแดงจะสลับบนล่างยังไงก็ได้ทั้งนั้นแหละ....โอ๊ก (โดนอินดิกเนชั่นอย่างไม่ทันตั้งตัว)

14. ความจริงคิดว่ามิวน่ารำคาญ หา ? ของมันแน่อยู่แล้วสิ ?

อืม แรกๆ นี่นึกภาพตัวเองเหยียบมิวตามลูคเลยล่ะ (ยัยโหด)แต่พอหลังแอคเซริวส์กลับรู้สึกความน่ารักมันแปรผันตามความน่ารักของเจ้าของ

15. เดินในด่านต่างๆ โดยไม่หลงรึเปล่า ?

เฮอะ ไม่ต้องถึงด่านหรอก แค่บนฟิลด์ธรรมดานี่ก็หลงแล้ว (น่าอวดมั้ยเนี่ย)

16. รวบรวมฉายาครบมั้ย ?

ขี้เกียจทำกับข้าว กะเก็บอีเวนท์บางอันเลยได้ไม่ครบ เอะเฮะ

17. จงบอกมาซะตอนนี้เลย คิดว่าเพลง KARMA เข้ากับเกมรึเปล่า ?

ถ้ามันมีอะไรที่เข้ากว่า KARMA ก็ช่วยหามาให้ฟังหน่อยสิ

18. ชอบ Abyss เป็นอันดับที่เท่าไหร่ในซีรี่ยส์เทลส์ เอ๊ะ ไม่ใช่ที่ 1 หรอกเรอะ

ตอนนี้น่ะนะ ที่ 1 ในโลกเลย (ก็เล่นเองอยู่ภาคเดียว)

19. ในบรรดาตัวเอกที่ผ่านมาลูคอยู่อันดับที่เท่าไหร่ ? .....มีแต่คำถามน่าโมโหยังไงก็ไม่รู้แฮะ

เอาน่า เพราะในบรรดาตัวเอกฉันชอบนายที่สุดนะ (แพ๊คคู่กะแอช)

20. ถ้ามีอะไรอยากพูดกับฉันก็พูดมาซะ จะรับฟังให้

นายมันก็น่าโมโหเหมือนกันล่ะน่า อืม พยายามได้ดีมากนะลูค (ลูบหัว) การมีตัวตนของนายได้เป็นบทเรียนและพลังให้กับคนหลายคน ฉันก็ได้เรียนรู้เรื่องต่างๆ จากนายเยอะเหมือนกัน ขอบคุณนะ ที่เกิดมา ฉันดีใจมากที่ได้เจอกับนาย

ยืมคำถามมาจากเวบนี้จ้า http://aproject.aikotoba.jp/

Comment

Comment:

Tweet


พระเจ้า

เป็นเอามากนะเนี่ย
#3 by ^ ^ (118.173.173.117) At 2010-09-23 21:30,
ลองเข้าไปอ่านคำถามในเวปแล้วค่ะ ชอบแอชXลูค 15 คำถามจังเลย ฮา+น่ารักกกกกมากๆ
#2 by @eltshan@ At 2006-12-02 19:27,
อ..อยากเล่นแล้วก็อยากอ่านคำตอบด้วยจังเลย แต่ว่าท่าทางคงต้องรอให้เล่นเกมจบก่อนล่ะคะ ไม่กล้าสปอยล์ตัวเองอย่างแรง
#1 by ^-Hawkeye-^ At 2006-11-04 10:00,