2008/Jun/06

เฮ้อ ในที่สุดก็ได้กลับมา อัพบลอคนี้อีกครั้ง หลังจากห่างหายไปนานเหลือเกิน เพราะมัวแต่ไปเล่นเกมจีบ ที่อัพเลยมีแต่บลอครอง+ทำงาน แต่ว่ากลับมาคราวนี้ ก็เพราะเคลียร์เกมที่ดองเก่าเก็บสุดๆ เสร็จแล้วล่ะค่า

เกมที่จะมาพูดถึงคราวนี้คือซีรี่ยส์ growlanser ค่ะ ถือเป็นซีรียส์โปรดของข้าเจ้าเลยทีเดียว เพราะมีทุกอย่างที่ข้าเจ้าชอบ นั่นคือ RPG เต็มรูปแบบ และจีบตัวละครได้ ภาพถูกใจ (แต่นับวันอาจารย์อุรุชิฮาร่าจะวาดตู๊มตู้มขึ้นทุกภาคและ) และนักพากษ์เจ๋ง โอ้ว ขอบคุณค่ะ แอตลาส ที่ทำซีรียส์นี้ขึ้นมา

ถึงจะเพิ่งได้เล่นจนจบแค่สามภาค 1,5,6 แต่ข้าเจ้าก็ชอบเกมนี้มากนะคะ ก็ซื้อ 2,4 ไม่ทันอ่ะ  แต่กำลังหาเก็บอยู่

จุดเด่นของเกมนี้จะอยู่ที่การสร้างตัวละครเอก (แน่นอนว่าทุกภาคพระเอกใบ้) ซึ่งเราจะตั้งชื่อได้ตามใจชอบ และนิสัยก็จะเปลี่ยนแปลงไปตามคำตอบที่เราเลือกระหว่างเกม และจะมีภูติที่คอยเป็นโฆษกให้พระเอกทุกภาค.... แต่เหมือนภาคสองจะเป็นข้อยกเว้น.....

ภาพภาคแรกเนื่องจากนานจัดจึงหาไม่ได้เลย แต่อยากจะบอกว่าจุดเริ่มต้นเกมนี้ของข้าเจ้าก็เพราะโดนหน้าตาพระเอกภาคแรกล่อลวงนี่ล่ะค่า ไม่ใช่อย่างอื่นเล้ย จนถึงตอนนี้จะเล่นสักกี่ภาคก็ยังชอบภาคแรกมากที่สุด เพราะเหมือนจะตั้งใจทำที่สุดแล้ว (เสียมารยาท)

และจุดเด่นที่สำคัญที่สุดคือ"จีบตัวละครในเกมได้" แถม "จีบได้ทั้งผู้หญิงผู้ชาย" ถึงผู้ชายจะเป็นได้แค่ "เพื่อนคนสำคัญที่สุด" ก็เถอะ ฮึ่ย....แน่จริงให้มากกว่าเพื่อนเด่ะ <<< เฮ้ย

ที่จริงแล้ว ปกติเราจะต้องไปชวนคนโน้นคนนี้มาเป็นพวกให้เข้าตี้อะไรแบบนี้ใช่มั้ยคะ แต่เกมนี้ไม่ใช่ค่ะ กรณีเข้าตี้ของเกมนี้ นอกจาก กรณีสถานการณ์พาไปแล้ว หรือมีเรื่องจำเป็นที่ต้องใช้ความสามารถของตัวละครนั้นแล้ว จะไม่มีการไปง้อตัวละครเข้าตี้เด็ดขาด แต่จะเป็นในรูปแบบ "เขาหลงเสน่ห์ตัวเอกจนมาขอเข้าตี้เอง" เอ่อ ถึงจะมีบางอันดูไม่ใช่แบบนั้น แต่หลักๆ แล้วเป็นแบบนี้ค่ะ คือ

"ตัวเอกหรือก็คือเรา ต้องโชว์พาวหลายๆ ด้าน ทั้งสติปัญญา ความเป็นผู้นำ ฝีมือการต่อสู้ การตัดสินใจ และอื่นๆ อีกตาแป๊ะไก่ เป็นการล่อลวงหนุ่มๆสาวๆ ทั้งหลายให้มาติดกับ ขออยู่ใต้อาณัติของเรา"

ก๊าก แหม พูดเองยังรู้สึกว่า ไม่ค่อยเลยแฮะ แต่แหม มันคิดเป็นอื่นไม่ออกแล้วนี่นา ไม่มีการชวนเข้าตี้ แต่คำตอบที่เราเลือกระหว่างเหตุการณ์จะมีผลต่อความประทับใจของตัวละครที่มีต่อเรามาก

และสุดท้าย ไม่ว่าจะภาคไหน ตั้งแต่ต้นจนจบ สุดท้ายแล้วพระเอกก็ยังเป็นเบ๊ชาวบ้าน ในขณะทีคนอื่นได้ดิบได้ดีไปกันหมด

เอ หรือจะเริ่มตั้งแต่ภาคแรกดีหว่า ภาคแรกนี่ลงเพลย์หนึ่ง แต่ได้ยินว่ามีพอร์ตลงเพลย์สองแล้วด้วยไม่แน่ใจแฮะ แต่ที่แน่ๆ คืออยากเล่นภาคแรกอีกจังเลย เพราะแผ่นแรกที่มีอยู่มันเจ๊งบ๊งไปเรียบร้อยแล้ว

1. GROWLANSER

เกม RPG เกมแรกในชีวิตที่ควักตังค์ซื้อเอง ที่ข้าเจ้าเป็นสาวก ATLAS ก็เพราะเกมนี้แหละ RPG จีบตัวละคร บันไซๆๆๆๆ

คำว่า GROWLANSER ภายในเกมนั้นหมายถึง "ผู้กล้าแห่งแสงที่จะมาช่วยกอบกู้โลก"

สาเหตุที่ซื้อ : อย่างที่บอกไปแล้ว โดนพระเอกล่อลวงค่ะ เนื่องจากช่วงนั้นยังเป็นช่วงที่ชอบผู้ชายหน้าสวย รูปร่างเพรียวบาง ใส่เสื้อแขนกุด และสวมเสื้อแจ็กเก็ตเปิดไหล่ โอ้ว โซ อุเคะ อ๊ะ ลืมบอกไปอีกอย่างเลยว่า ไม่ว่าจะภาคไหน พระเอกเกมนี้ต้องเคะที่สุดอยู่ร่ำไป ทำไมกันนะ เพราะต้องเป็นเคะถึงจะเป็นขวัญใจมหาชนได้เรอะ?

เรื่องที่ผิดคาดที่สุดในชีวิต : ตัวละครให้จีบที่ชอบที่สุดเป็นผู้หญิง สำหรับคนที่ร้อยวันพันปีถึงชายตาแลมองผู้หญิงอย่างข้าพเจ้านับว่าแปลกมาก ทั้งที่ผู้ชายภาคนี้ก็จ๊าบๆ ทั้งนั้นเลยน้า แต่อยากจะบอกค่ะว่า ถ้าไม่นับพระเอกแล้ว จูเลียน เท่กว่าผู้ชายทุกคนในภาคนี้มารวมตัวกันซะอีก

ตัวละครที่ชอบที่สุด : ถ้าไม่นับพระเอกสุดสวาทขาดจิตแล้ว ก็ต้องจูเลี่ยนล่ะค่า หลงชอบตั้งแต่แรกเห็น พยายามทำทุกอย่างเพื่อจีบ อ่านยุ่นไม่เข้าใจก็เปิดดิกตะบี้ตะบันเปิด ความเท่ ความมุ่งมั่นและความรักของจูเลี่ยนไม่ธรรมดาค่า

จูเลี่ยนเป็นผู้หญิงที่เติบโตมาอย่างผู้ชายในตระกูลอัศวิน พยายามตอบสนองความหวังของผู้เป็นพ่อ และมุ่งมั่นที่จะเป็นอิมพีเรียลไนท์ แต่เมื่อน้องชายเกิดมา พ่อก็หันไปสนน้องชาย ไม่หันกลับมามองตัวเองเลย จากที่เคยชอบวิชาดาบอย่างบริสุทธิ์ เป้าหมายในการฟันดาบก็เริ่มเปลี่ยนไป จนวันนึงจูเลี่ยนแพ้น้องชายตัวเอง เลยหนีออกจากบ้าน และเคยคิดที่จะทิ้งดาบไปครั้งหนึ่ง แต่เพราะเจอพวกพระเอกเลยทำให้รู้สึกตัว ว่าตัวเองต้องการอะไร และคิดเริ่มต้นใหม่

แต่พอมาเจอกันอีกที จูเลี่ยนก็ได้เป็นอิมพีเรียลไนท์สมใจอยาก แต่ที่แย่คือดันไปเป็นอัศวินประเทศศัตรูนี่สิ ทั้งที่เป็นเพื่อนกัน แต่ก็ต้องมาสู้กัน แง้ๆๆๆๆ ตอนนั้นนี้แบบว่า โฮ จูเลี่ยนเก่งจะตายแล้วตรูจะรอดเรอะ (เฮ้ย ร้องไห้เรื่องนี้หรอกเรอะ)

แล้วก็ตามคาดค่ะ เจอกันทีไรเกือบตายทุกรอบ..... เพราะฉะนั้น เลยต้องดูบทสรุปเป็นการใหญ่ว่าจะเจอจูเลี่ยนตอนไหนบ้าง เพราะต้องปั๊มเลเวลก่อนเจอแม่คุณ ไม่งั้นดับสนิทศิษย์ส่ายหน้า

แล้วหลังจากนั้นสักพักเองที่เราจะได้รู้ว่าความจริงแล้วจูเลี่ยนเป็นผู้หญิง (ทั้งที่ความจริงคนเล่นดูออกตั้งกะปีมะโว้แล้ว) ซึ่งเราก็ะช่วยปิดเป็นความลับไว้ เพราะว่าอิมพีเรียลไนท์นี่เป็นได้แต่ผู้ชาย

แล้วตอนหลังก็จะเกิดเหตุการณ์ที่ทำให้เราได้มาร่วมมือกับจูเลี่ยน เนื่องจาก ที่ประเทศของเราและจูเลี่ยนกลายเป็นศัตรูกัน มันเกิดจากแผนร้ายของบอสใหญ่ที่อยู่เบื้องหลัง

และเมื่อเรื่องทุกอย่าง (เหมือนจะ) คลี่คลายแล้ว จูเลี่ยนจะมาขอท้าประลองกับเรา ซึ่งถ้าแพ้ก็หมายความว่าเราจะชวดจูเลี่ยน โนๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ แถมยังสู้ตัวต่อตัวอีก..... แต่ไม่เป็นไร เพราะนี่มันท้ายเกมแล้ว เราเลยชนะสบายๆ ค่า

เมื่อชนะแล้ว ตอนอยู่กันสองต่อสอง จูเลี่ยนก็จะมาคุกเข่าต่อหน้าเราบอกว่า ต่อไปนี้ขอเรียกว่ามายลอร์ดได้มั้ย ที่ขอท้าประลองเพราะอยากจะพิสูจน์ว่าพระเอกเป็นผู้ชายที่คู่ควรให้ตัวเองมอบชีวิตให้รึเปล่า ในเมื่อเป็นแบบนี้ จูเลี่ยนจึงพร้อมที่จะเป็นดาบ เป็นโล่ห์ให้กับเรา แต่ไม่วายเพิ่มความโมเอ้เข้าไปว่า เพราะเป็นอัศวินของประเทศอยู่ เลยจะเรียกมายลอร์ดได้เฉพาะตอนที่อยู่กันสองคน อ๊อก....... ที่จริงจะมายลอร์ดหรืออะไรก็เรียกไปเถอะจ้า แต่ถ้าจะให้ดีเรียกดาร์ลิ้ง.... (บ้าไปแล้ว)

แล้วตอนจบเราก็ใช้ชีวิตสวีทๆ ไลฟ์กับจูเลี่ยนอย่างมีความสุขล่ะค่า และจูเลี่ยนเองก็เริ่มมีความเป็นผู้หญิงมากขึ้น

ระบบ : ถ้าเทียบกับเกมอาร์พีจีในสมัยนั้นถือว่าดีและมีความสมดุล มีความเหมาะสมกับเกมที่ดำเนินเรื่อง เป็นแบบปฏิบัติภารกิจตามเงื่อนไข สนุกมาก

จุดที่ชอบ : เนื้อเรื่องดี เข้มข้น ครบทุกรส ดนตรีเพราะ พระเอกหล่อ เทพ ตัวละครจ๊าบแถมจีบได้ด้วย สุดท้ายนักพากษ์เจ๋ง

ประท้วง : ทำไมผู้ชาย (เกนดะ เทตโช, มิกิ ชินอิจิโร่,โทโอจิกะ โคอิจิ) ถึงเป็นแค่เพื่อนนนนนนนนนนนนนนนนน (สงบสติหน่อยพวก)  ทำไมจีบเออร์เนส (โอคิอายุ เรียวทาโร่) ไม่ได้ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ อยากสอยออสก้า (อุเอดะ ยูจิ) เฟ้ยยยยยย (จบข่าว)

ความหวัง : ภาคสองให้จีบพระเอกภาคแรก (ที่หายใบ้ และ จิบะ สุสุมุ) ได้ จีบเออร์เนสได้ มีฟูจิวาระ เคย์จิพากษ์ด้วย !! อยากเล่นๆๆๆๆ และก็มาห่อเหี่ยวเมื่อได้รู้ว่า ถ้าจะจีบผู้ชาย ต้องจีบผู้หญิงให้หมดทุกคนก่อน..... (เตรียมแผนวางระเบิด AT_ปี๊ด_)

 

2. GROWLANSER 5 ~GERENATIONS~

ได้มาเล่น GROWLANSER อีกครั้ง หลังจากแผ่นภาคแรกเน่าไปแล้ว ซื้อด้วยความหวังเต็มเปี่ยม โวโฮะโฮ่ะ

เหตุผลที่ซื้อ : มันเป็น GROWLANSER และเช่นเคย พระเอก.....

พูดถึงพระเอก : พูดตามตรงว่าภาคนี้ ตัวละครตัวอื่นก็ชอบ แต่ไม่ได้ชอบมากขนาดพระเอกเลย พระเอกภาคนี้น่ารักมาก ถึงจะมีหลายคนบอกว่าเป็นตัวละครจืดจางในเกมก็เหอะ ชั้นชอบเฟ้ย มีปัญหาเรอะ !!

ออกจะสวยขนาดนี้ !! (ถึงแขนจะล่ำไม่สมหน้าก็เถอะ) หอกสองมือ เท่สุดๆ

สงสัยเพราะพระเอกภาคนี้มีส่วนคล้ายพระเอกเกนซุย 4 ตรงที่รับได้ทุกสถานการณ์ล่ะมั้ง พยายามเผชิญหน้ากับทุกอย่างโดยไม่หนี และทุ่มเทเพื่อเป้าหมายของตัวเอง เพราะอยากให้สงครามหมดไปจากโลก ถึงได้มาเข้ากองกำลังรักษาสันติภาพ ที่สู้ๆ มาจนถึงไปปราบบอสใหญ่ ทุกอย่างก็แค่เพื่อนอยากให้สงครามหมดไปและไม่อยากให้โลกที่มีคนสำคัญของตัวเองต้องถูกทำลาย

เขาพยายามทำทุกอย่างเพื่อคนรอบตัวโดยที่ไม่ค่อยนึกถึงตัวเองเท่าไหร่ ทำให้คนที่อยู่รอบๆ อยากจะช่วยเหลือและค้ำจุนเขา รวมทั้งคนที่มีอุดมการณ์เดียวกัน

ตอนแรกโดนผ่าตัดร่างกายตามใจชอบจนถ้าไม่กินยาตามเวลาจะกลายเป็นสัตว์ประหลาด ต่อมาเป็นผู้นำกลุ่มปฏิบัติการ นำคนปราบบอส ตะลุยร้อยเอ็ดเจ็ดย่านน้ำ สุดท้าย.....ทหารในกองกำลังรักษาสันติภาพ (ไม่มีการเลื่อนตำแหน่งแต่อย่างใด)

จุดที่ไม่ค่อยพอใจ : ระบบภาคนี้โคตรยุ่งยากเลย ไม่ชอบ 3D แบบซิมส์เท่าไหร่อ่ะ แบ่งเพลทให้มันดูออกง่ายๆ หน่อยเซ่ แบบนี้คนตาไม่ดีก็เจ๊งบ๊งหมด ทำไมรู้สึกว่าเป็นเกมจีบแท้ๆ แต่เนื้อเรื่องที่เชื่มความสัมพันธ์กับตัวละครมันถึงได้เบาหวิวขนาดนี้หา บางคนนี่อยากจะถามจริงๆ มาชอบพระเอกได้ด้วยเหตุอันใดหรือคะ แล้วชอบตั้งแต่เมื่อไหร่ฟร้าๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ที่หนักกว่าคือ พระเอกไปสนใจตัวนั้น (โดยเฉพาะพวกผู้หญิง) ตอนไหน อะไร ยังไง ยะเนี่ยยยยยยยยยยย นี่มันจุดขายของเกมนี้ไม่ใช่เรอะ ทำให้มันดีหน่อยเซ่ๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

จุดที่ชอบ : พระเอก... เล่นมาจนจบได้เพราะพระเอก.... เนื้อเรื่องหลักโอเคก็จริง แต่ที่เล่นจนจบได้นี่เพราะความรักที่มีต่อพระเอกจริงๆ..... ไม่รู้คิดไปเองรึเปล่าว่า..... พระเอกสุดสวาทขาดจิตเรา....ต้องใส่แขนกุด อ๊ะ ที่ให้ทำเงื่อนไขจีบหมดทุกคนได้ตอลดทั้งเกม ก่อนเลือกมาฉากสารภาพรักคนนึง นี่ก็โอเคดีนะ ไม่เสียเวลาดี แต่มันชวนให้คิดว่าพระเอกเป็นขุนแผนนี่สิ....

ตกใจมากที่สุด : ภาคนี้สารภาพรักกับผู้ชาย 3 คนในคราวเดียวได้ !! สุดยอด !!

เอ่อครือ พูดแบบนี้ไปเดี๋ยวมีการเข้าใจผิดได้ ต้องอธิบายกันหน่อย คือภาคนี้จะมีไอเทมสื่อกลางสำคัญที่เรียกว่า "เหรียญตราแห่งมิตรภาพ" อยู่ ซึ่งเราจะสาราภาพรักกับใคร ก็คือยื่นเหรียญให้คนนั้น แต่ถ้าให้ผู้ชาย ทุกคนจะไม่รับกันหมด คืนให้พระเอก พร้อมกับบอกว่า ให้เอาไปให้คนอื่นต่อเถอะ ถึงจะไม่มีสิ่งนี้ ฉันก็หลงนายหัวปักหัวปำอยู่แล้วเฟ้ย เอ๊ย มิตรภาพของเราก็ยังคงอยู่ บางคนก็ได้เอามาแล้ว ก็ส่งคืนให้ด้วยความรู้สึกอยากถ่ายทอดความรู้สึกของตัวเองออกไปให้พระเอกได้รับรู้เหมือนกัน อะไรเทือกนี้

และถ้าส่งให้ภูติก็จะโดนคืนเหมือนกัน แต่อันนี้ด้วยเหตุผลที่ว่า มันใหญ่สำหรับตัวเองไปหน่อย แต่ว่ามีเรื่องอยากจะขอเรื่องนึง คือ ถึงแม้ว่าพระเอกจะไม่จำเป็นต้องมีตัวเองอยู่เคียงข้างแล้วก็ตาม แต่ตัวเงอยากจะอยู่ข้างๆ พระเอกตลอดไป โอ๊ก น่ารักค่อด

สรุปคือหนึ่งรอบ สามารถเลือกตอนจบกับ ผู้ชาย 3+ภูติ 1+ผู้หญิง 1 รวมห้าคน..... ที่จริงน่าจะมีจบแบบได้รวบทีเดียวห้าคนมั่ง.....แอ๊ก (โดนสวรรค์ลงโทษ)

ขัดแย้งในจิตใจ : ด่าไปเยอะแยะตาแป๊ะไก่ แต่สุดท้ายก็ชอบภาคนี้ ด่าจนปากเปียกปากแฉะ ไม่อยากเล่นมันอีกเป็นครั้งที่สอง แต่ก็ยังชอบเกมนี้อยู่ดี

เป้าหมาย : ยอมกลืนน้ำลายที่บอกว่าจะไม่เล่นมันอีกเป็นครั้งที่สอง เพื่อสืบทอดข้อมูลต่อไปภาค 6

ผิดคาดรอบสอง : ภาคนี้เป็นภาคแรกที่ชอบภูติ ตอนภาคหนึ่ง แทบอยากจะตบภูติตายคามือเหมือนตบยุง

โคลิน น่ารักเป็นบ้า !! สมแล้วที่เดี๊ยนเลี้ยง (ในเกม) มากะมือ !!

 

3. GROWLANSER 6 ~PRECIOUS WORLD~

ภาคต่อจากภาค 5 ตอนแรกไม่ได้คิดจะซื้อ แต่พอได้ยินว่ามีให้จีบพระเอกภาค 5 ได้ ก็มูนวอล์คกลับไปซื้อทันที

จุดประสงค์ในการซื้อ : จีบพระเอกภาคห้า สอยพระเอกภาคห้า เลิฟๆ กับพระเอกภาคห้า จบกับพระเอกภาคห้า (มันก็หมายความอย่างเดียวกันหมดไม่ใช่เรอะ)

เรื่องที่ทำให้ล้มแล้วลุกขึ้นใหม่ :

ล้ม - ตอนแรกนึกว่าจะเหมือนเกนซุยตรงที่ว่าต้องสืบทอดข้อมูลภาคห้า ถึงจะจีบเซออนชิลท์ (พระเอกภาคห้า) ได้ พอไปตรวจเมม... อิ๊บอ๋าย...ลบไปเรียบร้อยแล้ว /me ดิ่งลงเหว แล้วตรูจะซื้อมาทำม้าย

ลุก - ก่อนจะได้ยินเสียงสวรรค์บอกว่า ไม่ต้องทำแบบนั้นก็จีบได้ บราโว ภาคหก จงเจริญๆๆๆๆๆๆๆ แต่ถ้าอย่างนั้นมันจะให้สืบทอดข้อมูลทำแป๊ะอะไร ? /me บินถึงอวกาศ

ล้ม - ถ้าไม่สืบทอดข้อมูล ก็ไม่มีทางได้อาวุธสุดยอดของเซออนชิลท์ ใช้ได้แต่อาวุธที่ซื้อขายตามท้องตลาดทั่วไป.... (ดูพูดเข้า) /me ตกลงสู่พื้นดิน

ลุก - อยากให้กลับไปเล่นภาคห้านักใช่ม้ายยยยยยยยยยยย ก็ด้ายยยยยยยยยย ชั้นจะกลับไปเอาเพื่อลองกินุสและไฟนอลการ์ดของเซออนชิลท์เฟ้ย /me เอาไม้เท้ายันตัวขึ้นมาใหม่

สภาพปัจจุบัน : จีบเซออนชิลท์เรียบร้อย ล่อลวงเนริสเรียบร้อย ต่อไปกะว่าจะเต๊าะเด็กซะหน่อย แล้วค่อยไปหาภูติ

ระบบเกม : ทำดีขึ้นมาก พระเอกวิ่งได้อย่างอิสระรอบแมพ ระบบสั่งการเพื่อนทำให้เล่นสะดวกขึ้น เพลทยังดูยากเหมือนเดิม แต่ก็ทำระบบให้ใช้มันได้ง่ายขึ้น ระบบเจมช่วยเสริมความสามารถ และกลบข้อเสียของตัวละครได้ดีขึ้น ทำให้สร้างตัวละครทั้งหมดได้หลากหลายขึ้น เสียแต่ AI ต๊องไปหน่อย

และยังปรับปรุงระบบให้เปลืองตังค์มากขึ้นด้วย ที่ตบมอนๆ ตะบี้ตะบันตบมอนนี่ไม่ใช่เพราะจะปั๊มเลเวลเลย แต่เพราะหาเงินมาปรับตัวละครต่างหาก เล่นแล้วแสนจะเกิดความรู้สึกเดียวกับพวกที่เล่นรถแต่งขึ้นมาเลย

เงื่อนไขจีบตัวละครยากขึ้นจากภาคก่อนเหมือนทำโจทย์ประถมอยู่ดี ก็โดนเอาโจทย์มหาลัยมาให้แก้ ทำอะไรแต่พอดีหน่อยสิเฟ้ย

แนะนำเคะคนใหม่ประจำสัปดาห์ :

ใช้ดาบสองมือ มาพร้อมกับชุดที่ป้องกันตัวเต็มอัตราศึก ท่าทางจะถอดยากน่าดู (เฮ้ยๆ) แต่ก็ไม่อาจปิดบังรัศมีเคะที่แผ่ซ่านออกมาได้

นะนะนะนะนะนะนะน่าร๊ากกกกกกกกกก อย่ามองเค้าด้วยสายตาแบบนั้น เดี๋ยวก็โดนกินหรอกอีหนู (เฮ้ยๆ เราเล่นเป้นหมอนี่) 

พัฒนาการ : ภาคนี้เซออนชิลท์เปลี่ยนสภาพจากโซอุเคะ มาเป็นเมะที่เคะก็ได้ขึ้นมาอย่างน่าอัศจรรย์ใจ

ภาคห้าที่โอ้วเคะหลาย เจอกับใครก็เคะ มีตัวที่เค๊เคะอยู่แล้ว เขาก็ยังเคะกว่า

ภาคหก ก๊อด รอยยิ้มที่เหมือนจะบอกว่า "ชั้นรอนายอยู่แล้ว เคะของชั้น" นี่มัน หมายความว่ายังไงค้าๆๆๆๆ

การเปลี่ยนแปลงระหว่างเล่น :

ก่อนเซออนชิลด์เข้าตี้ - มีอะไรเท่าไหร่ทุ่มให้พระเอกหมดตัว เพราะหมอนี่รับทุกหน้าที่ตั้งแต่วิ่งรอบแมพ เป็นแทงค์ เป็นดาเมจดีลเลอร์ เป็นฮีลเลอร์ และบัฟเฟอร์ จับฉ่ายจริงๆ

พอเซออนชิลด์เข้าตี้ - มีอะไรประเคนให้เซออนชิลท์หมด คนอื่นไม่ต้องเอา หน้าที่ทำลายข้าวของตามแมพกลายเป็นของเขา เนื่องจากวิ่งไวมหาศาล บางทีไม่ได้ขอร้องก็อุตส่าห์มีน้ำใจมาเป็นแทงค์แทน เราไปตีตัวไหนก็มาช่วยแจมซ้ำให้มันตายตลอด พอเราพลังลดก็ช่วยฮีลให้ทันที แล้วเราก็จะมามะๆ เดี๋ยวเค้าบัฟให้

ประหลาดใจ : กรี๊ดดดดดดดดดดดด สุสุเคน (พากษ์เซออนชิลท์) ทำเสียงแบบนี้ได้ด้วยเหรอค้าๆๆๆๆๆๆๆ เย็น สุขุม คูล น่ารัก เท่ หลง....(ใจเย็น)

ไม่พอใจ : ภาคนี้เหมือจะทำออกมาเพื่อเสริมภาคห้าที่คนด่ากันระงมให้สมบูรณ์ขึ้น แต่เล่นแล้วอยากจะถามว่า ถ้าจะวางเนื้อเรื่องแบบนี้ เอ็งทำภาคห้าออกมาทำไม ทั้งระบบเกม ระบบจีบตัวละครก็ทำเหมือนขอไปที ทำภาคหกมาก็วางเนื้อเรื่องเหมือนสิ่งที่เซออนชิลท์ทุ่มเททำในภาคห้ามันไร้ประโยชน์

อยากช่วยโลกแต่เจือกทำผิดวิธี ต้องให้เมอร์คลิท (พระเอกภาคหก) มาคอยตามล้างตามช่วย ไม่ได้เรื่องเลย... /me โว๊ย ล้มโต๊ะ ในฐานะ คนชอบภาคห้า (ที่ด่ากระจายไปเมื่อกี๊) เค้ายอมไม่ได้เฟ้ย ทำไมทำแบบนี้ยะ เฮ้ย

ประทับใจ : ฉากสารภาพรักกับเซออนชิลท์ พอให้ "เหรียญตราแห่งมิตรภาพ" เพื่อเป็นการแสดงความรู้สึกจากใจเรียบร้อย เฮียรีคูทตัวกันดื้อๆ "ถ้าการต่อสู้ในคราวนี้จบแล้ว นายมาที่กองกำลังรักษาสันติภาพสิ ฉันเชื่อว่าถ้าเป็นกับนายแล้ว เราจะต้องสามารถเปลี่ยนโลกนี้ได้แน่"

โอย นอกจากได้เหรียญที่อยากได้จากมือเขามานานแล้ว ยังได้รับการเชิญชวนให้ไปอยู่ด้วยกันอีก ฟังยังไงก็เหมือนคำขอแต่งงานว่า "ช่วยมาเป็นคู่คิดชีวิตของฉันตลอดไปเถอะ" <<< ฟุ้งซ่านแล้วๆ

ตอนที่ผ่านเวลาสองพันปีกลับมาเจอกันอีกครั้ง แล้วเฮียหันกลับมายิ้มให้ โอ้ววว แทบอยากจะกระโดดเข้าไปโผกอดให้ชื่นใจ.... "ฉันรอนายอยู่นะ" อ๊อก ชั้นก็รอเหมือนกันค่า

รอยยิ้มล้านวัตต์อันแสนจะพร่าตาของเซออนชิลท์เป็นสิ่งที่ทำให้คิดว่า ดีจังเลยเว้ยที่เล่นเกมนี้......

คนโปรดคนที่สอง : ชอบภูติภาคนี้มากถึงมากที่สุด น่ารักหาใดเทียมจริงๆ ยูรี่จ๋า ฉลาด พูดเพราะอ่อนหวาน เข้มแข็ง แถมท่าทางแสดงออกว่าชอบพระเอกม๊ากกกกกก แบบดูแล้วน่าเอ็นดูเนี่ย เฮ้อ น่ารัก

พลาดสุดในชีวิต : ลืมทำเงื่่อนไขเอาอาวุธสุดยอดของพระเอก.... เอาอาวุธและเครื่องป้องกันสุดยอดของแต่ละตัวละครมาได้ไม่ครบ ทำเงื่อนไขจีบตัวละครไม่ครบ ไม่มีอาวุธสุดยอดของเซออนชิลท์....  

เป้าหมาย : เล่นรอบสองโดยการสืบทอดข้อมูลภาคห้า  เคลียร์ทุกอย่างในภาคหก เพื่อความสะใจที่รอบแรกเล่นพลาดไปเยอะ

ตอนนี้ก็เล่นเกมโอโตเมะ (สาวจีบหนุ่ม) ชื่อเครปชิโดร่า ที่มีมิโดรินพากษ์อยู่ โอย มิโดรินน่ารักมากเลยค่ะ น่ารักสุดๆ น่ารักจนไม่รู้จะพูดยังไง ซึ่งก็คงจะเอาไปสครีมในบลอครองนั่นแหละ ฮ่าๆๆๆๆ

Comment

Comment:

Tweet


#14 by (193.105.210.41) At 2011-11-01 08:23,
#13 by (193.105.210.41) At 2011-11-01 08:22,
#12 by (193.105.210.41) At 2011-11-01 08:22,
#11 by (193.105.210.41) At 2011-11-01 08:21,
It\'s notable for people to memorialize though, you need to buy term paper or buy research paper just because a school isn\'t the matchless at everything doesn\'t mean it can\'t be the best at several things. Essays blogs can add more usefull for your article you can also buy essay. But first of all, my acknowledgment to this article, it has a tremendous actuation.
#10 by buy custom essay papers (193.105.210.41) At 2011-11-01 08:21,
#9 by (91.212.226.143) At 2011-10-25 20:21,
#8 by (91.212.226.143) At 2011-10-25 20:20,
#7 by (91.212.226.143) At 2011-10-25 20:19,
Some time ago, I really needed to buy a building for my business but I did not have enough money and couldn't order something. Thank God my sister proposed to take the credit loans at trustworthy creditors. Hence, I acted so and used to be satisfied with my collateral loan.
#6 by credit loans (91.212.226.143) At 2011-10-25 20:18,
k632lB <a href="http://oqdpxlodmayh.com/">oqdpxlodmayh</a>, [url=http://kjnqmemrsfsi.com/]kjnqmemrsfsi[/url], [link=http://xzxjtzdapojw.com/]xzxjtzdapojw[/link], http://gsrfbsrnrikr.com/
#5 by mhxzzcehubn (140.147.6.203) At 2010-10-17 12:19,
xrUBQa <a href="http://slssgudaewgk.com/">slssgudaewgk</a>, [url=http://pvnidyhmmgus.com/]pvnidyhmmgus[/url], [link=http://oiactzoerozy.com/]oiactzoerozy[/link], http://mycazneyftbv.com/
#4 by tymtua (41.216.192.5) At 2010-10-17 12:18,
คุยังเฝ้าอยู่แถวนี้แหละ แต่อาจจะดื้อไม่เมนท์บ้างเพราะรอเจ้าของบลอกแนะนำหนุ่มหน้ากินคนใหม่อยู่นี่แหละ แค่สายตาก็อ้อนสุดๆแล้วโฮกกก

ปล เคะที่แนะนำแซบๆทั้งนั้น หุหุcry
อีนี่ บ้าเคะ<<เข้าพูดถึงเกมกัน กรั่กๆcry
เลิฟลี่ อ.คนวาดคนนี้เหมือนกันค่ะ แอบติดตั้งแต่ตอนแลงกริซเซอร์แล้ว เล่นแล้วก็มองแต่หน้าพระเอก เพราะน่ารักและเคะได้ใจ(แต่แค่ภาค 5 นะคะ ภาคอื่นถึก..)

น่าร๊ากกกกกกกกกก น่าจับกดสุดขีดดดดดดดด(เอ๊ะ?)อยากเล่นมากมายเจ้าค่ะ

ปล.แต่อยากเล่นเกมเครปชิโดร่ามากกว่าเล็กน้อยฮ่ะ กี๊ดก๊าดดดดดดดด มิโดรินนนนนนนนนน
#2 by ^-Hawkeye-^ At 2008-06-12 21:52,
อ่านแล้วอยากเล่นขึ้นมาเลยแหะ จริงๆชอบพระเอกที่เสะๆมากกว่า แต่ไหนๆ มันก็ให้เราเลือกจีบผู้ชายได้งี้ มิมีปัญหา 55 แถมนักพากย์ยั่วใจมากมาย

ฮาตรงเรื่องเซออนซิลท์กลายร่างจากเคะเป็นเมะ ท่าจะจริง 55 แบบว่ามีพระเกภาค 6 มาเคะแทน น่าเสียดายน่าจะเอาคนผมเงินๆนั่นมาให้จีบได้เหมือนเซอนซิลท์ด้วย

สุสุเคน เอาจริงๆทำเสียงหล่อๆได้นะค้า แบบคาดไม่ถึงเลยแหละ
#1 by saris (58.8.129.102) At 2008-06-08 16:47,