2008/Oct/06

ขอเตือนก่อนนะเจ้า ว่าเอนทรี่คราวนี้ไม่ได้มีการต่อว่าต่อขานหรือชื่นชมเกี่ยวกับเรื่องประสิทธิภาพของ NDS หรืออะไรแนวนั้นเลย คนที่ต้องการถกเรื่องเครื่องเกมอย่างจริงจัง อย่าอ่านดีกว่าเน้อ เดี๋ยวจะผิดหวังซะ

.

.

.

ขอเกริ่นก่อน คือ เมื่อไม่นานมานี้ ข้าเจ้าเพิ่งได้มีโอกาสซื้อ NDS มาไว้ในครอบครอง โฮก ช่างมีความสุขเหลือเกินค่ะ ทีนี้เราก็จะลวนลามหนุ่มๆ ได้ทุกที่แล้ว (เฮ้ย เดี๋ยวคนเข้าใจผิดหมด) แถมยังได้ยินเสียงคนพากษ์ได้ทุกที่ด้วย และคนที่ตามอ่านบลอคเราบ่อยๆ ก็คงจะเดาได้ว่า ในเครื่องข้าเจ้าต้องเต็มไปด้วยเกมที่มิโดริคาว่าพากษ์แหงๆ นั่นแหละ

ความสุขเล็กๆ น้อยๆ ในหนึ่งวันของคนชอบเสียง T^T (บอกเขาไปเลยก็

ได้ว่าเธอเป็นโอตาคุเซย์ยู)

...........................................................................................................................

 

แล้วทีนี้ก็ถึงเวลากวาดเกม แน่นอนว่าต้องมี ซีรียส์ Tokimeki girl's side ทั้ง first love และ season เพราะมันเป็นเป้าหมายหลักในการซื้อเกมฮ่า โดยเฉพาะภาคแรกมีมิโดรินกับโคยัตตันพากษ์ แล้วแบบนี้จะให้เฮาพลาดเรอะ !? ไม่มีทาง !!

ภาค first love เนี่ยเป็นภาคที่เล่นแล้ว อยากจะสรรเสริญระบบ touch pen ของ NDS สิ้นดีเลยค่ะ โฮ่ๆ แบบว่าพอแตะตัวหนุ่มๆ แล้วจะมีปฏิกิริยาแตกต่างกันไปเนี่ย มันเป็นอะไรที่น่าสนุกม๊ากมาก โดยเฉพาะ ฮาสึกิ (มิโดริคาว่า ฮิคารุ) กับ อาจารย์ฮิมุโระ (โคยาสุ ทาเคฮิโตะ) ปฏิกิริยาของสองคนนี้นะ คนหนึ่งทำให้ลงไปกลิ้งกับพื้นด้วยความโมเอ้ กับอีกคนหนึ่ง โอ๊ย น่ารักเฟ้ย ขำเฟ้ย กรี๊ดดดด

ยกตัวอย่างกรณีของฮาสึกิ ผู้ที่ทำให้ลงไปกลิ้งกับพื้น เมื่อเราแตะโดนจุดที่จะเพิ่มระดับความชอบได้สูง เขาก็จะ...

หลบสายตานิดนึง หน้าแดงหน่อยๆ พูดเหมือนต่อว่า แต่น้ำเสียงฟังแล้วรู้ว่าเขินและหวั่นไหวสุดตัวฮ่ะ

 

"เธอจะไม่ระวังตัวเกินไปแล้ว..."

 

อ๊ายยยยย กลิ้งงงงงง ใครกันแน่ค้าที่ไม่ระวังตัว ไอ้ท่าทางแบบนั้นเนี่ย มันยิ่งทำให้อยากจับกดนะ !? รู้ตัวรึเปล่า เคคู้ง !! แบบนั้นคือกำลังเชิญชวนใช่มั้ย !? กำลังเชิญชวนล่ะสิ !? โอ๊ย ถ้าเกิดทำได้มากกว่านั้นนะ !! (เฮ้ย ใจเย็นพวก เดี๋ยวคนเลิกอ่าน)

แต่บางทีที่มีพูดเข้มๆ ว่า "อย่าห่างจากฉันนะ" มันก็ทำให้ใจสั่น ละลาย อ่อนยวบยาบไม่ใช่เล่นเลยนะคะ

แฮ่กๆ ขออภัยค่ะ ไฮเทนชั่นเกินไปหน่อย ต่อไปก็มาถึงตาของอาจารย์ฮิมุโระผู้ที่ทำให้ทั้งกรี๊ดทั้งขำกับความน่ารักของเฮีย เมื่อเราแตะถูกจุด เขาก็จะ....

หน้าแดง หลบตา แล้วพูดเสียงอ่อนๆ กว่าปกติว่า

"เธอช่วยเข้าใจสถานการณ์ให้มากกว่านี้หน่อยนะ"

กรี๊ดดดดด ท่าทางแบบนั้นเนี่ย จะให้เข้าใจยังไงดีคะ อาจ๊านนนน แสดงออกซะ... ฮุฮุฮุ น่ารัก

หน้าแดง และพูดเสียงเข้มซึ่งเห็นได้ชัดว่ากำลังตื่นตระหนกจนทำอะไรไม่ถูก

"ทะ ทำอะไรน่ะ !? ทำตัวดีๆ หน่อย"

กร๊าก แค่นี้ก็คิดว่าน่ารักเป็นบ้าแล้วนะ ไม่ต้องเขินๆ แต่ยังมีอันนี้อีกค่า อันนี้แหละ ฮาสุดแล้ว

 

"ใจเย็นๆ หน่อย"

 

กร๊ากกกก ฮ่าๆๆๆๆๆ เฮียนั่นแหละ ใจเย็นหน่อย เสียงสูงแบบนั้นเดี๋ยวคนรู้หมดนะคะ อะไรจะน่ารักขนาดนี้เนี่ย 

แถมเวลาจะชวนเราเดททีนะ ก็จะพูดว่าเป็นการบรรยายสอนโน่นนี่ มีตอนที่ชวนไปขับรถก็บอกว่าเป็นการทัศนศึกษา พอเราจะบอกว่านั่นเรียกว่าเด... ยังพูดไม่ทันจบเล้ย เฮียก็เน้นเสียงเข้มว่า ทัศนศึกษา เอ้า เอาวะ ทัศนศึกษาก็ทัศนศึกษา  แหม ท่าทางตื่นเต้นอย่างบอกไม่ถูกแบบนั้น จะให้คิดว่าเป็นการทัศนศึกษามันก็นะคะ อาจารย์ขา

เมื่อเทียบกับอาจารย์วาคาโอจิ (โมริคาว่า โทชิยูกิ เสียงสุดเคะ) ในภาค season แล้ว รายนั้นจีบเราอย่างเปิดเผยมากเลยฮ่ะ หรือว่าคนโตเมืองนอกจะเป็นแบบนี้หว่า โทรมาบอกตรงๆ เลยว่าชวนเดท แตะตัวก็ไม่อาย แถมมีบอกปล่อยให้ทำ วี๊ดว้าย สุดท้ายมีการบอกด้วยว่า "มาสิ ไม่มีใครเห็นหรอก" กร๊าก นั่นมันหมายความว่ายังไงคะ อาจารย์ คนคนนี้ดูตอนแรก คุณอาจจะนึกว่าเขาเป็นพวกเบลอๆ เอ๋อๆ แต่ขอบอกก่อนนะคะว่าไม่ใช่แบบนั้นเด็ดขาด ออกจะมีส่วนมืดมนและลึกลับน่าค้นหา.....โฮะๆๆๆๆๆ (เฮ้ยๆ ใจเย็นๆ)

และเมื่อมาถึงภาค season ระบบปากกาสัมผัสนี้ก็ยิ่งพาวเวอร์อัพ จนถึงขั้นอยากจะขอบพระคุณผู้ที่คิดค้นระบบนี้ขึ้นมาทีเดียว

เมื่อสนิทกันมากๆ แล้ว หนุ่มก็จะมีชวนแวะข้างทาง หรือไม่ก็ไปส่งถึงบ้าน และในระหว่างทางนั่นเอง จะมีช่วงสมนาคุณพิเศษ (เรียกซะ) ที่ให้เราแตะรูปหัวใจสีชมพูที่ขึ้นตามจุดต่างๆ บนร่างกายของหนุ่ม เพื่อเพิ่มค่าความใจเต้นของเขา และมีค่าขึ้นถึงขีดสุดแล้ว....

เราจะสามารถลวน....เอ๊ย แตะตัวหนุ่มคนนั้นได้ตามใจชอบ ตรงไหนก็ได้

แตะไปเล้ย ไม่มีอั้น ไม่ต้องเกรงใจ

แหม พูดยังกะเป็นบุฟเฟ่ต์ แต่ช่วงนี้มันเจ๋งจริงๆ ค่ะ โดยเฉพาะเมื่อเล่นกับอาจารย์วาคาโอจิแล้ว รู้สึกเหมือนอารมณ์เมะพุ่งกระฉูด เสียงเฮียเหมือนเคะตอนโดนเมะลวนลามเหลือเกินค่า (ใจเย็นเว้ย นี่ไม่ใช่เกมวายนะ)

และภาคนี้ไม่รู้ทำไมหนุ่มๆ ที่น่าจีบถึงได้เยอะกว่าภาคแรกอีก ทั้งซาเอกิ (โมริตะ มาซาคาสุ) ชิบะ (นาคาอิ คาสุยะ) อย่างโคโมริเนี่ยก็ปลุกเร้าสัญชาติญาณแม่มากค่ะ หรืออย่างอาคางิ (โนจิมะ เคนจิ) ที่สุภาพบุรุษ ใจดีอย่างที่หาในสมัยนี้ไม่ได้ เสียดายฮิคามิ (สุสุกิ จิฮิโระ) นิดนึงที่พอจีบๆ ไปแล้วพบว่าอีหนูมิใช่สเปค เฮ้อ แต่ว่าถึงอย่างนั้นก็ยังมีอีกเพียบอย่างพระเอกภาคนี้ก็แบบว่าซึนเดเร่มาเองฮ่ะท่านผู้ชม เป็นผู้ชายที่ทั้งซึนและเดเร่ได้ในเวลาเดียวกัน มหัศจรรย์จริงๆ

ที่จริง เฮายังได้พบหนุ่มเสียงหล่อ (ในเกม) โดยบังเอิญคนหนึ่งด้วย เฮียเล่นมากระซิบข้างหูจนต้องไปหาว่าเขาเป็นไผ และเมื่อได้ฟังความจากทานุว่าเขาคนนั้นคือทานิยามะ คิโช (ไม่จำชื่อตัวละครเลยเรอะหล่อน) ว้าว ไม่น่าเชื่อ ว่าจะทำเสียงสะท้านหูแบบนี้ได้ด้วย และยังมีข้อความเสริมอีกว่า "จีบมันแล้วชีวิตเราพังหมดเลย แถมยังโง่ลงด้วย" โอ้วโน้ ไม่ค่ะ ขอจรลีเลยแล้วกัน ทนอะไรทนได้ แต่ถ้าต้องสอบตกเดี๊ยนทนไม่ได้ฮ่ะ บ๊ายบาย ทานิยามะ

.....................................................................................................................................................

 

และตอนนี้ นอกจากสองเกมนี้แล้ว ข้าพเจ้ายังเล่น vitamin x  evolution ด้วย กร๊อด มันสนุกมากเลยค่ะ ยิ่งคนไหนอ่านญี่ปุ่นพอออกนะยิ่งสนุก แต่เวลาทำข้อสอบอาจจะขำไม่ค่อยออกก็ได้ แค่สอบภาษาไทยตรูยังแทบเอาตัวไม่รอดเล้ย นี่ยังต้องมาอ่านเป็นภาษาญี่ปุ่นอีกเรอะ เหอะๆๆๆ

เปิด op มาก็แทบเลือดกำเดากระฉูดใส่หน้าจอแล้ว พวกเขาเล่นเปลือยท่อนบนกันหมดเล้ย โดย

เฉพาะจุนคุง โอย เซ็กซี่เหลือเกินเว้ย หรือเพราะเป็นโทริอุมิ ? (เกี่ยวเรอะ) เขาทำออกมาดีมากเลย ลองหาดูกันให้ได้นะคะ

เพลงก็เพราะใช้ได้เลย ไตเติ้ลก็เริ่ด โอ้ว NDS ทำได้ ยังงี้เกมอื่นจะใส่ OP แบบนี้มามั่งให้มันทุกเกมก็ไม่เห็นจะเป็นไรเลย แต่ส่วนมากกลับไม่ใส่ไตเติ้ลมาให้ น่าเสียดายจริงๆ

เกมนี้นี่ก็นักพากษ์เริ่ดเหลือกินเหลือใช้ค่ะ เจอของฝั่งนักเรียนก็แทบลมจับแล้ว สุสุกิ ทัตสึฮิสะเงี้ย (ที่มาพากษ์เกมนี้แล้วเสียงหล่อกระฉูดปรู๊ดปร๊าดจนความดันเลือดพุ่งกระฉูด)  โทริอุมิ โคสุเกะเงี้ย (เสียงแบบอย่ามากระซิบข้างหูช้าน ฉันอาย อย่าทำเสียงแบบนั้นสิเฟ้ย ตรูเขิน อะไรประมาณนั้นเลยค่ะ) โอโนะ ไดสุเกะก็ด้วย แล้วยังมีคิชิโอะ ไดสุเกะ, โยชิโนะ ฮิโรยูกิ,สุงานุมะ ฮิซาโยชิ

กร๊อด ถามจริงเถอะค่ะ เสียงเงินจ้างนักพากษ์ไปเท่าไหร่ แต่นักเรียนนี่ยังไม่เท่าไหร่ค่ะ ดาเมจยังไม่สูง แต่พอเจออาจารย์.... อาจ๊านนนนน ขอจีบอาจารย์ก่อนโดยไม่ต้องจีบนักเรียนไม่ได้เรอะ เจอมาคนแรก...คุณสุงิตะ หนึ่งดอก คนที่สองคุณอิโนะอุเอะ...กะฆ่ากันเลยใช่มั้ยเนี่ย แล้วยังมิยาตะ ซากางุจิ โอย มีความสุขมาก

เกมนี้เราจะเล่นเป็นอาจารย์สาวที่ต้องไปคุมห้องเด็กบ๊วยที่เรียกว่า class x และห้องนั้นก็มีหัวโจก 6 คนที่เรียกกันว่า B6 หรือ บากะโรคุ (ที่แปลได้ว่าไอ้บ้าหกตัว) ซึ่งมันบ้าของจริงเลย ไม่ได้บ้าปลอมๆ

ตาหัวหน้า B6 ที่แสนจะหลงตัวเองยังพูดออกมาได้อย่างผ่าเผยเต็มปากเต็มคำเลยว่า

"ตัวเองที่เพียบพร้อมทุกอย่าง ยกเว้นเรื่องมันสมอง"

โอเค ไอซี รู้ชัดแล้ว ไม่ต้องยืดอกประกาศอย่างภาคภูมิใจอย่างนั้นก็ได้นะ แถมพอเจอฝั่งอาจารย์... คุณสุงิตะนี่คุณกินมากๆ เลยค่ะเสียง แถมยังไมค์เสียงเอคโค่ว่า "ว่าไง มายยยยยสวีทฮันนี่------" / me -_-" แต่ว่านะ ถึงจะเห็นบ้าๆ ฮาๆ แบบนี้ แต่พอเล่นไปเรื่อยๆ ก็จะพบว่า เนื้อเรื่องมันจริงจังน่าดูเหมือนกัน โดยเฉพาะของจุนคุง แง ช่างน่าสงสาร ช่างน่ารัก ช่าง..... ถ้าจะให้พูดแบบที่แบล็คจังพูดก็คือ "เน่า" ค่ะ

ระบบคือ เวลาพวกนั้นพูดอะไรเพี้ยนๆ ออกมา ก็ต้องกดแอคชั่นสองอย่างคือ スルー(ปล่อยผ่าน) กับ つっこむ(พูดแย้ง) โดยจะเพิ่มค่าคะแนนเฉลี่ยและค่าความรักได้ด้วยสองอย่างนี้ เพราะฉะนั้น สำหรับคนที่อ่านยุ่นออก และมีความรู้ทางภาษาญี่ปุ่นอยู่บ้างจะสนุกมากเลยค่ะ เวลาได้ยินโทริอุมิพูดผิดทีไร น้ำตาพาลจะไหล นี่ตอนพากษ์เขาไม่ขำกันตายเรอะ....

ตัวละครแต่ละตัวในเกมนี้จะมีเสน่ห์ (ความประหลาด) เฉพาะตัวแตกต่างกันไป เพราะฉะนั้นเลยเล่นได้ไม่มีเบื่อ แต่ถ้าอยากไได้เพอร์เฟ็คต้องเปิดบทสรุปทำข้อสอบ (มีวิชาวิทย์ สังคม ภาษาอังกฤษ คณิต ภาษาญี่ปุ่น ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์) นี่สิ ตรงนี้แหละที่มันโหดร้ายเหลือเกิน....

เอาเป็นว่าเกมนี้ก็คงได้เล่นเพลินไปอีกนานเลยแหละ เพราะคนนึงมีจบ 1..2..3...4.... เอาเป็นว่าเยอะก็แล้วกัน

.............................................................................

 

และแล้ว ในที่สุด ข้าเจ้าก็ได้เล่น Tales of innocent แล้วววว ดีใจเหลือเกิน ในที่สุดก็ได้สัมผัสกับซีรียส์เทลส์สักที อันนี้ก็สนุกมากค่ะ ระบบเกมก็เหมือนเอาอาบิส - ซิมโฟเนีย - ลีเจนเดีย มาผสมกันล่ะมั้ง ?  เพราะว่าเดินได้รอบเหมือนอาบิส มีระบบค่าความสัมพันธ์เหมือนซิมโฟเนีย และมีระบบอินฟินิตี้คอมโบเหมือนลีเจนเดีย จะว่าไปมันมีคอมโบกลางอากาศเหมือนเดสตินี่รีเมคด้วยนะเนี่ย

สนุกมาก !! ระบบก็ดี มันดีจนไม่ค่อยน่าเชื่อว่านี่ลง NDS เหรอเนี่ย ถ้าจะให้เทียบกับเพลย์ 2 ล่ะก็ ยังไงมันก็ใส่ลงไปเท่านั้น แต่ความสมบูรณ์ของตัวเกมเรียกได้ว่าดีมากเลย

พระเอกภาคนี้ก็แปลกใหม่อีกแล้ว เพราะโผล่มาก็แหยมาก เป็นพวกความคิดติดลบ ไม่ค่อยกล้าแสดงออก ไหลตามชาวบ้านง่าย เพราะฉะนั้นเวลาที่รุกะ (ชื่อพระเอก) รวบรวมความกล้าทำอะไรสักอย่าง จะดูเปล่งประกายสุดขีดมากๆ ในความคิดของข้าเจ้า ทุกคนในปาร์ตี้น่ารักมาก ยกเว้นนางเอกที่ข้าเจ้าไม่ค่อยถูกด้วยเท่าไหร่ แบบว่า ไม่ถูกขนาดไม่เอาเข้าตี้ไปพักนึงเลยทีเดียว

คนที่น่ารักมากๆ คือริคัลโด้ฮ่ะ ตอนแรกจากที่ฟังเกลแล้ว ข้าเจ้าก็นึกว่าตัวเองจะชอบสปาด้าที่สุดนะเนี่ย เพราะมีโน่นนี่ให้จิ้นเพียบเลย นิสยัขี้แกล้งนิดหน่อย แล้วก็ออกดูเหมือนอันธพาล แต่ความจริงแล้วเป็นคุณชายตระกูลอัศวินนะนั่น ถึงจะปากร้ายก็พูดให้กำลังใจคนเก่ง แล้วก็รักเพื่อนพ้องมาก และยังตั้งมั่นว่าจะปกป้องพระเอกให้ได้อีกต่างหาก ชาติก่อนก็เป็นดาบคู่ใจของรุกะในชาติก่อนที่แสนจะเท่จนไม่น่าเชื่อเลยว่าจะกลับชาติมาเป็นน้องแหย

ตอนที่ข้าเจ้าดูเหตุการณ์ที่รุกะโดนโจมตีจนบาดเจ็บหลับไปสามวันเต็มๆ แล้วตื่นขึ้นมาโดยที่สปาด้าคอยเรียกอยู่ข้างๆ นะ แค่นี้ก็กรี๊ดจะแย่แล้ว แล้วตอนก่อนหน้านั้นที่รุกะเพิ่งโดนฟันล้มไปหมาดๆ สปาด้าก็สับสนกับความทรงจำในชาติก่อน แล้วตะโกนประมาณว่าทั้งที่คราวนี้แหละจะต้องปกป้องไว้ให้ได้ ประโยคที่เขาพูดทีไรแล้วทำให้ข้าเจ้าโมเอ้ทุกทีก็น่าจะเป็น "ฉันจะเป็นดาบให้นาย จะเป็นโล่ห์ให้นาย จะปกป้องนายเอง" กร๊อซซซซซ จิ้นกว่านี้มีอีกมั้ย

แล้วพอรุกะตื่นขึ้นมานะ สปาด้าก็บอกว่าดีใจจนทนไม่ไหวแล้ว แล้วก็กอดรุกะหมับเข้าให้ และแยกออกมาก่อนตอนโดนเตือน แต่มีครั้งที่หนึ่งก็ย่อมต้องมีครั้งที่สอง คราวนี้ก็แบบว่าดีใจจริงๆ นะเนี่ย กอดหมับเข้าให้อีกครั้ง กรี๊ดดดดด อย่าทำให้ฉันจิ้นมากไปกว่านี้เลย ขอร้อง (เฮ้ย)

ส่วนริคัลโด้ ชาติก่อนเป็นศัตรูมาชาตินี้เป็นพวกเดียวกัน ตอนแรกดูเหมือนจะเป็นพวกเย็นชา คิดแต่เรื่องภารกิจ แต่ความจริงแล้วเป็นคนน่ารักมาก ที่ไม่เคยเรื่องชื่อต้นของคนในกลุ่มอ่ะนะ มันเป็นเพราะเขินจนพูดไม่ออกเลยเรียกนามสกุลแทน แล้วมีการหน้าแดงหน่อยๆ แล้วหันไปทางอื่นอีก โอ๊ยยย น่ารัก เป็นทหารเต็มตัวมากๆ และซื่อสัตย์ต่อหน้าที่ ความจริงแล้วน่าจะเป็นรักเด็กและช่างดูแลน่าดูเลย แต่เพราะความที่ดูใจแข็งและไม่ค่อยแสดงความอ่อนโยนออกมาตรงๆ เท่าไหร่ เลยทำให้โดนเข้าใจผิดว่าเป็นคนเย็นชาไปซะนี่ ในความคิดของข้าเจ้าบางครั้งเขาเป็นคนที่เอาจริงเอาจังมากจนน่าเศร้านิดหน่อยล่ะมั้ง แต่ดูๆ แล้วก็จิ้นไม่เบาเหมือนกันฮ่ะคนนี้

ส่วนตัวผู้หญิงชอบอันจูมากเลยค่า ชอบมากจนไม่น่าเชื่อว่าเราจะชอบผู้หญิงได้ขนาดนี้เลยแหละ เป็นคนที่ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็ต้องเอาตัวรอดได้แน่ค่ะ รายนี้ แต่ไม่ได้พูดในทางที่ไม่ดีเลยนะ เพราะอันจูเป็นคนที่เข้าใจโลกดี รู้ว่าอะไรควรทำไม่ควรทำ อาจจะเพราะเป็นนักบวชและเห็นเรื่องสกปรกภายในมาเยอะ เป็นคนที่มีท่าแฮ้บของชาวบ้านที่คุณเธอเรียกว่าการบริจาค กร๊าก เรื่องความน่ารักของอันจูนี่จะให้บรรยายยังไงดี ทั้งที่ตัวเองกังวลเรื่องที่ตัวเองดูอวบนะ แต่กลับช่างกินชอบกินโน่นนี่จุกจิกไปเรื่อย แล้วพอคนอื่นพูดสะกิดเกี่ยวกับเรื่องนี้ขึ้นมา ก็จะมีกัณฑ์เทศน์เรื่องเส้นทางของมนุษย์ขึ้นมาทันที ฮ่าๆๆๆ นอกจากริคัลโด้แล้วก็มีอันจูนี่แหละเป็นที่ปรึกษาที่ดีของรุกะ ในเกมนี่เหมือนโฆษกหน่อยๆ ด้วย เพราะจะเป็นคนที่คอยอธิบายเรื่องยากๆ ต่างๆ เกม ส่วนเรื่องภูมิศาสตร์นี่ต้องยกให้ริคัลโด้ที่เดินทางไปมาหลายที่แล้ว

แต่เกมนี้ ทั้งที่เป็นฟรีรัน แต่ปุ่มมันเป็นลูกศรเหลี่ยมเหมือนเกมบอยเลยอ่ะ เวลากดให้เลี้ยวทีก็รู้สึกว่ายากเหลือเกิน เพราะพอผ่อนแรงกดปุ่ม R1 เมื่อไหร่ มันจะกลายเป็นกระโดดไปซะฉิบ

เรื่องความยากจะว่ายากก็ยากนะ แต่มันเปลืองเงินมากกว่าอ่ะ ระดับมาเนีย เล่นทีเสียไลฟ์บอทเทิล 2-3 ขวด เลมอนกุมิอีก 3-4 อัน (แล้วหล่อนจะไปเล่นทำม้าย)

และเกมนี้คงเล่นอีกนานเหมือนกัน เพราะกำลังสนุกกับการหัดเล่นทุกตัวละคร และอัพสเตตัส ลุยดันกิลด์ และเก็บแอบบิลิตี้

......................................................................................................................

และข้าเจ้าก็ได้ไปขวนขวายหา summon night 2 และ love revo มาเล่นจนได้ แต่ทว่า..... ไม่มีเสียงพากษ์ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ อ๊ากกกกกกกกกกกกกกก ทำม้ายยยยยยยยยยยยย ทั้งที่ตอนลงเพลย์ยังมีเสียงเลยแท้ๆ พอลง NDS ก็เอาเสียงออกเรอะ !? หมายความว่า กลัวจะยัดไม่ลงรึไง !? ไม่เห็นต้องกลัวเลย !!

แงๆๆๆๆ เสียงปลุกของเนสตี้ เสียงปลุกของมิโดริน เอาคืนมาน้า คิดว่าฉันขวนขวายหาเกมนี้มาเล่นทำไมยะ ทำไมเอาเสียงออกฟระ ลงเพลย์มีเสียงได้ ลงดีเอสก็ต้องมีเสียงได้เด้ เค้าอยากฟัง 君はバカか!? ของมิโดริน อยากเล่นเกมโดยได้ยินเสียงมิโดรินอ้าๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

นึกว่าจะได้เพลิดเพลินกับเสียงของมิโดรินพร้อมกับเล่นอาร์พีจีไปทุกที่ แต่ผลคือแบบนี้เรอะ !? โฮกกกกกก หลังหักดังเป๊าะ กรอบเหมือนข้าวเกรียบโดยทุบจนแหลกสลายเป็นฝุ่นผงติดพื้นฝาบ้าน ฮือๆๆๆๆๆ ทำกันได้ลงคอนะไฟท์แพลน แบนเพรสโต้.......ไม่ใช่สิ แหนมโกะ !!! มีครั้งนี้และที่ฉันแค้นพวกเจ้าจนน้ำตาเป็นสายเลือดเลย อ่ะฮื้อ แล้วฉันจะไปหาแผ่นเพลย์หนึ่งที่ไหนมาเล่นล่ะเฟ้ย ไอ้เบื๊อกเอ๊ย อยากได้ยินเสียงเนสตี้ใจจะขาดรอนๆ ฮือ ช้านเล็งเอาไว้เต็มที่ถึงขนาดยอมเล่นตัวผู้หญิงเลยนะเฟ้ย เอาความตั้งใจของฉันคืนม้า

แล้วเลิฟเรโวอีก ลงดีเอสแล้วเอาเสียงออกทำไมกันย้าๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ แงๆๆๆๆๆ มิโดริคาว่า ซากุราอิ ฮิยามะ นามิคาวะ สุงิตะ อิชิดะ มิยาเกะ โฮๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ เอาคืนมาน้า คิดว่าฉันหาเกมนี้มาทำไมยะ น่าเกลียดที่สุดเลย !? เอาเสียงออกแบบนี้ ถึงคนเขาจะพูดกันว่าเกมอยู่ที่ระบบการเล่นก็เถอะ แต่สิ่งที่ฉันสนุกกับมันที่สุดคือเสียงน้า แง อย่าแย่งชิงความสนุกอันดับหนึ่งของฉันไปเซ่ อย่าง vitamin x หรือ 緋色の欠片 ยังมีเสียงพากษ์ให้หมดฟังเพลินๆ ได้เลย แง้ น่าเกลียดที่สุด นึกว่าลงดีเอสแล้วมันจะใส่เสียงลงไปไม่ได้รึไง ไม่ใช่เกมบอยแล้วนะยะ เอามิโดริคาว่าคืนมาๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ (หลักๆ คือนี่สินะ)

ฮือๆๆๆ ข้าเจ้าช็อคสุดๆ จนหมดอารมณ์เล่นดีเอสไปเลย ฮือๆๆๆๆ  ไม่มีเสียงพากษ์ ไม่มีเสียงพากษ์ ไม่มีเสียงพากษ์ ไม่มีอะไรจะเจ็บปวดใจเท่านี้อีกแล้ว ทำไมถึงไม่ใส่เสียงพากษ์ลงไป ? บอกมาเซ่ๆๆๆๆๆๆ กระซิกๆๆๆๆ

ไตเติ้ลไม่มีฉานไม่สนใจ แต่เอาเสียงพากษ์ไปเหมือนโดนถอดวิญญาณ ทำม้ายทำไมต้องพรากเสียงที่รักไปจากฉันด้วย แล้วแบบนี้ฉันจะเพลิดเพลินกับเกมเหมือนเก่าได้อย่างไร

โฮๆ เสียงอันนุ่มลึกแสนจะบิวตี้ฟูล คูล น่ารัก ประชดประชันอย่างไรก็ยังละลายหูของมิโดริน

เสียงอันเยือกเย็นและท้าทายฟังแล้วเร้าหูของซากุราอิ

เอโระวอยซ์อันเซ็กซี่ชวนเป็นลม กระซิบข้างหูทีเดี๊ยนจะกรี๊ดซะให้ได้ของคุณสุงิตะ

เสียงอันอ่อนโยน ละมุนหู ขนาดร่าเริงสุดขีด เฮฮาปาร์ตี้ก็ยังน่าฟังของคุณนามิคาว่า

เสียงเท่ๆ แหบๆ เข้ม ฟังแล้วเคลิ้มจิตของคุณฮิยามะ....

เสียงเพราะเสนาะหู สบายๆ ไม่ต่ำเกินแหลมเกิน แล้วยังได้อารมณ์ของคุณอิชิดะ.....

เสียง..... ฮือออออออออออออ เสียง เอาเสียงคืนม้าๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

เอาล่ะ คร่ำครวญเสร็จแล้วก็ปรับอารมณ์ซะใหม่ ช่างมัน เกมนี้ไม่มี เราไปหาเอาใหม่กับคาสเทิลวาเนีย (ภาคที่มิโดรินพากษ์พระเอก) ก็ได้ !! ฮึ !! ไม่ง้อเฟ้ย ถึงจะเสียดาย....ฮึก....เสียงเนสตี้กับชิโนบุ....

ทั้งที่ช่วงนี้ยุ่งๆ กะการจัดบ้านใหม่ แต่เพราะเรื่องนี้แหละ มันทำให้ข้าเจ้าทนไม่ได้ ต้องมาระบาย อ่ะฮื้อ คนที่อ่านจนจบก็ต้องขอขอบคุณนะคะ

ปล. ริสจัง จำสับกะคุณฮิราคาว่ารึเปล่า ? นามิคาว่า เรียวสุเกะ กับ ฮิราคาว่า ไดสุเกะน่ะ ? หรือเราจะดูผิดเอง ?

Comment

Comment:

Tweet


ฮะๆๆ เราก็เป็นโอตาคุเซย์ยูเหมือนกันค่ะ ^//^ ทำเอาเดี๋ยวนี้ชอบไปหาดราม่าซีดีมาฟังด้วยสิ แต่เขาพากษ์ได้สุดยอดจริงๆอ่ะ!!!
เคย์คุงเราก็ชอบนะคะ แต่เราชอบคาสุคุง(นักบาส)มากกว่าล่ะค่ะ เขินน่ารักอ่าาาา และหลังจากไปเล่นเลิฟรีโว ก็ยิ่งทำให้เราชอบนักพากษ์คนนี้ล่ะค่ะ(เขาพากษ์เคนคุงในเลิฟรีโว) ภาคสองเราชอบชิบะคุงค่ะ ทำเอาเราหลงนาคาอิซังที่พากษ์ชิบะคุงไปแล้วล่ะค่ะ >//< เสียงพี่ท่านsexyสุดๆ!!!! ชอบค่าาาา
สำหรับเสียงพากษ์ของมิโดริคาว่าซังเราก็ชอบเสียงพากษ์ของเคย์มากกก
vitaminXเราเล่นไปแค่ชุนคนเดียวเอง แบบว่าเบื่อข้อสอบ เหอๆๆ เลยยังไม่ได้เล่นต่อ
#6 by ma_ki At 2009-04-23 23:40,
Vitamin X ยังไม่ได้มีโอกาสเล่นเลยค่ะ เพราะมองแล้วงงว่าเกมแนวไหนเนี่ย โอ๊ะ แต่เห็นรายชื่อนักพากย์แล้วน่าเล่น เอ๊ย ดูแล้วท่าทางจะน่าสนุกไว้ไปลองโหลดมาเล่นดีกว่า

ตามความเห็นส่วนตัวแล้ว โทคิภาคสองนี่ดูแล้วมาตรฐานเฉลี่ยหนุ่มๆ ดูดีขึ้นนะคะ(ประมาณว่าน่าจีบไปหมดเลย) แต่เทียบระดับความกรี๊ดสุดๆ แล้วก็ยังไม่มีหนุ่มคนไหนทำให้กรี๊ดได้เท่ากับฮัทสึกิแล้วก็ อ.ฮิมุโระอ่ะคะ
#5 by ^-Hawkeye-^ At 2008-12-13 14:55,
หา!!!!!! มีเสียงโมริโมริเหรอ นู๋ยังไม่ได้ฟังเลย ตัวไหน!!!!!!!!!!!! >[]<
#4 by blackrain At 2008-10-18 16:39,
http://web-kare.jp/
เลี้ยงต้อยหนุ่ม
#3 by blackrain At 2008-10-10 11:57,
อ่านแล้วอยากได้ดีเอสฟ้อยยยยยยยยย อิจฉาๆๆๆๆๆ

ก่อนอื่น นามิคาว่าซัง ไดสุเกะจริงๆนะ ไม่ได้จำสับกับฮิราคาว่าซังหรอก มีคนล้อบ่อยๆว่า ดับเบิ้ลไดสุเกะ จำได้แบบชัวร์ๆเลยเพราะ นามิคาว่าซังเนี่ย ดูอนิเมเค้าพากย์บ่อยมากๆ เช่นเรื่อง บาคุมัตสึ อิโรฮะที่พากย์พระเอกสุดหล่อ หลักฐานๆ http://www.animenewsnetwork.com/encyclopedia/anime.php?id=6819

กลับเข้าเรื่อง อ้าก รินจังเขียนได้ชวนสครีมมากเลยค่า รู้มั้ยแค่ พูดถึงการลวนลาม เคย์คุง กับฮิมุโระเซนเซย์ ก็ทำเอาเดี๊ยนเลือดกำเดากระฉูดแล้ว ไอ้ประโยคเธอจะไม่ระวังตัวเกินไปแล้ว นั่นน่ะ อ๊าย ไม่รู้ซะแล้วว่าใครที่จะต้องระวังตัวกันแน่ คุณมิโดริคาว่าขา โฮะๆๆ(บ้าไปแล้ว) นึกหน้าอาจารย์ฮิมุโระหน้าแดงแล้วเห็นภาพเลยด้วย คนอะไรซึนได้น่ารักสุดๆในประวัติศาสตร์เลย อยากเล่นมากๆๆ

ไวตามินเอ็กซ์ ยังไม่ได้แตะเลย มีของเพลย์สองดองอยู่ ภาพวาดไม่ค่อยตรงใจ แต่ได้ข่าวว่าเนื้อเรื่องดี งี้ต้องลองเล่นซะแย้ว (รอให้ขบวนเกมส์จีบตูหมดไปซักนิดก่อนละกัน)เทลส์ก็อยาก แต่ค่อนไปทางสนเวสเปอเรียมากกว่า แต่ถ้าจิ้นได้ ก็จะพยายามหามาเล่น เหอๆ แต่ภาคนี้ถ้าจำไม่ผิด ไม่ใช่ตัวละครมีแต่เด็กๆหรอกเหรอ

เลิฟรีโว นี่รินจังหาของคอมมาเล่นไม่ดีกว่าเรอะ มีเสียงแน่ๆแถมออปชั่นพิเศษ ว่าแต่มีดีเอสแล้ว ก็เล่นฮิอิโระไปด้วยเลยจิ ว่าแต่ฮิอิโระดีเอสมันมีอะไรพิเศษเพิ่มมั้ยอะ รินจัง นั่นก็เหตุผลนึงที่ทำให้อยากได้ดีเอส นอกจากที่ว่าซุยภาคใหม่ก็จะลงดีเอสอะนะ

อัพบลอคบ่อยๆเน้อ เป็นบลอคที่อ่านแล้วกรี้ดลั่นห้องตลอดจริงๆนะ 55
#2 by saris At 2008-10-07 19:16,
แหม่ มันน่าเจ็บใจที่ลงNDSแล้วเอาเสียงออกจริงๆน่ะนะsad smile
ว่าแต่เล่นSRW Zรึยังน่ะ อาซาคิมโผล่มาแต่ละทีข้าเจ้าละลายทุกทีcry
#1 by ~MaNa~ At 2008-10-06 18:19,