2010/Feb/23

สวัสดีค่ะ หายไปนานมากกกกกกกกกกกกเลยนะเนี่ย เนื่องจากมีเหตุหลายประการที่ทำให้ไม่ได้มาอัพบลอกนี้ (บลอครองแทบจะเป็นหลักแทนแล้ว ฮ่าๆๆๆ) แต่เมื่อวันก่อนเจอเรื่องที่ทำให้อดรนทนไม่ไหว ต้องมาอัพใส่บลอคหลักนี้ล่ะค่ะ

หมายเหตุ : เจ้าของบลอคมันหลังเขา ข่าวมาช้าเป็นเรื่องปกติ ใครรู้แล้วก็ถืออ่านทวนแล้วกัน

เกริ่นยาวก่อน เริ่มจากเมื่อวันก่อน ข้าเจ้ากำลังดูช่อง GS ของทรู แล้วมันมีตัวโปรโมของเกมหนึ่งซึ่งตอนแรกข้าเจ้าก็ไม่ได้สนอะไร แค่ "อ้อ แหนมโกะมันออกเกมใหม่อีกแล้วเรอะ" แล้วก็ดูกราฟฟิคมูฟวี่ที่ขึ้นมาดูละม้ายคล้ายตระกูล DQ อย่างบอกไม่ถูก ก็ยังไม่อะไร นั่งกด project diva ดูพี่ไคโตะส่ายสะโพกต่อไป (รสนิยมหล่อนนี่)

จนมาบอกชื่อทีมงาน...."เฮ้ย ทำไมโผล่ชื่อเทลส์สตูดิโอด้วย" แต่ก็แค่คิดว่า นี่มันจะออกเทลส์ภาคใหม่แล้วเรอะ แต่.....ทำไมภาพมันไม่ค่อยเหมือนเทลส์ฟระ แล้วถัดมา......ทำร่วมกับซันไรส์เรอะ ? เกมอะไรเนี่ย ? แต่มือก็ยังกดโปรเจคดีว่าต่อปาย

จนโผล่มาเห็นหัวเหลืองๆ เขียวๆ ที่จริงแค่โผล่เสียงมาก็ อ้อ เคโรโระหรอกเรอะ มาตอนนี้ความสนใจแทบไม่เหลือ เพราะนึกว่ามันจะเป็นมินิเกมต๊องๆ ที่ใช้ออพชั่นของดีเอสเต็มรูปแบบอย่างที่ เคยๆ ออกมา สมาธิ 99 % ไปอยู่ที่พี่ไคโตะ จน......

 

"เสียงลีอองวิ่งทะลุหูฟังมาสั่นสะเทือนเยื่อแก้วหู"

  

กด pause หันไปหน้าจอภายใน 5 วินาที แต่มันไม่ทันแล้วววววววววว อ๊ากกกกกกกกกก ไม่น้าๆๆๆๆๆๆๆๆ นั่งตีโซฟาป๊าบๆ ว่าย้อนกลับไปเดี๋ยวนี้ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ (มันทำได้ที่ไหนเล่า) ไม่น้าๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ทำไมมีเสียงลีอองด้วยล่ะ จุดสังเกตคือไม่ได้กรี๊ดว่านี่มันเสียงมิโดริน แต่เป็นเสียงลีอองค่ะ !! ทั้งคำพูด น้ำเสียง สำเนียง จังหวะ มันลีอองชัดๆ !!! <<< เฮ้ยๆ โอตาคุตรงนั้นน่ะ สงบสติอารมณ์หน่อย

หลังจากนั้นก็เลยดูตัวโปรโมนั่นจนจบเผื่อลีอองออกมา (อาการหนัก) และพบว่านี่มันเอาเคโรโระมาทำแบบเทลส์นี่หว่า แถมมีท่าไม้ตายสุดยอดอีกต่างหาก แต่แบบว่าขอร้อง อย่าเอาคูลูลุมาแต่งเป็นจอมเวทย์ได้มั้ย มันแมชท์เกินไป แมทช์ในหลายๆ ความหมาย ทำเอานึกถึงไทสะขึ้นมาเลย จนตอนท้ายที่มันขึ้นของแถมมาแบบว่า ไม่ค่อยเลยนะนาย ตอนแรกนึกว่าดีวีดี แต่ไม่ใช่ค่ะ แค่แฟ้มใสเฉยๆ แต่เห็นลายแล้วอยากได้มาก

ไม่นึกว่านักพากษ์เทลส์มันจะออกมาจนครบขบวนการเคโรโระแล้วนะเนี่ย ซึ่งในปาร์ตี้นี้มีสวรรค์กะนรกอยู่ด้วยกัน ฮือออออ กิโรโระ โอ้ กิโรโระ ไยเจ้าต้องเป็นรถตู้ด้วย อะฮื้ออออออ

แต่ดีใจเหลือเกินที่มันมีเสียงพากษ์ด้วย เพราะเคโรโระแคสต์หรูเริ่ดอลังการ แถมยังมีมิโดรินด้วยกรี๊ดๆ มีเกมเล่นแล้วเรา

และเมื่อรีบไปดูเวบเพื่อยืนยันตัวตนที่แท้จริงของเสียงลีออง ข้าเจ้าก็พบว่าไม่มีลีออง ฮึ่ย ล้มโต๊ะ !! แต่ว่า ไม่มีก็เหมือนมีล่ะฟระเพราะ

เนี่ย โอ้โห จงใจ จงใจค่อดๆ ไม่ค่อยจะจงใจขายกันเลยเนอะ มีการมีเขียนไว้อีกว่า เหมือนเคยเห็นที่ไหน เปลี่ยนแค่สีผมรึเปล่าเนี่ย เป็นองครักษ์ ฝีมือดาบเยี่ยม ความมั่นใจเต็มเปี่ยม มีดาบพูดได้.......

 

紛らわしいことすんなぁぁぁぁぁ

 

อย่าทำให้คนสับสนสิเฟ้ย !! ถึงว่าทำไมเสียงลีออง มันตั้งใจทำให้เหมือนนี่เอง กะให้เล่นแน่ๆ ใช่มั้ย หา แหนมโกะ !!

เฮ้อ ไหนแล้ว ก็เอาตัวโปรโมที่ทำให้ข้าเจ้ามีเกมที่จะเล่นเพิ่มอีกหนึ่งมาให้ดูกันหน่อย ผู้ใดเป็นแฟนลีออง ลองฟังกันดูสิคะ มันเสียงลีอองจริงๆ นะ แถมประโยคแบบว่า....

 

 

 

อ๊อซ เห็นแล้วอยากเล่นเลยแฮะเรา ที่น่าตื่นเต้นก็คืออาจจะใช้เรนมาสู้ด้วยได้นี่สิ เหอๆๆๆๆ (เตรียมใช้เรนเต็มที่เลยสินะ)

 

วันที่ 4 มีนา เจอกัน !!

 

อ๊ะ ไหนๆ ก็ไหนๆ แล้วพูดเรื่อง project diva ไปด้วยเลยดีกว่า ตอนนี้กำลังติดเกมนี้ค่ะ มันเป็นเกมเต้นเพลงโวคาลอยด์นั่นแหละ ตั้งแต่เราติดนิโกะนิโกะเพราะ magnet ก็เลยพลอยติดโวคาลอยด์ไปด้วย และพลอยเลิฟพี่ไคโตะไปด้วย ตอนแรกที่เพื่อนเอาเกมนี้มาให้ดู เรายังไม่อะไรกะโวคาลอยด์ เห็นพี่ไคโตะเต้นท่าเดียวกับมิคุก็ปล่อยก๊ากว่า ฮ่าๆๆๆๆ นี่เต้นท่าอะไรเนี่ย ถ้าเอาตัวนี้มาเต้นต้องเล่นไม่ได้แหงเลยตรูปวดท้อง อยากรู้ว่าท่าเขาเป็นเช่นไรดูตรงนี้ได้

 

 

 

ท่าเขาเป็นแบบนี้ล่ะค่ะ ชายหนุ่มตัวสูง หน้าตาดี พอมาเต้นท่าเดียวกับสาวน้อยแล้ว.....กร๊ากกกกก ฮ่าๆๆๆๆๆๆๆ ตอนแรกคิดแบบนี้จริงๆ นะ

แต่พอมาบัดเดี๋ยวนี้ ที่กลายเป็นไคโตะแฟนคลับ สายตาก็ติดอภิมหาฟิลเตอร์มาเป็นพี่ไคโตะจะเต้นท่าอะไรก็น่ารักค่อด จากระเบิดหัวเราะมากลายเป็นหัวเราะหึๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ แทน เอาไปเล่นบนรถไฟฟ้าไม่ได้เด็ดขาดเลยตรู เดี๋ยวคนนึกว่าโรคจิต หรือไม่ก็ต้องเล่นตัวอื่นนอกจากพี่ไคโตะ

เนื้อเพลงที่ร้องจะต่างกับเนื้อที่ขึ้นบนจอนะคะ เพราะว่าอันนี้คืออีดิเพลย์ที่ให้พี่ไคโตะเต้นพีวีเพลง world is mine (เนื้อเพลงมุมมองผู้หญิง)  แต่เพลงจริงๆ คือ Another : world is mine ที่เนื้อเพลงเป็นในมุมมองของผู้ชาย

ส่วนตัวเกมนั้นมันเล่นแบบนี้ค่ะ เนื่องจากความเจ็บใจที่ยังเอาพี่ไคโตะชุดว่ายน้ำมาไม่ได้ เราเลยลงอันนี้ซะเลย

 

 

 

ฮือ แค่สองเพลง แค่สองเพลงเท่านั้น ที่เราเล่นมะได้เลย เดี้ยงกลางทางตลอด ใครเล่นเก่งมาช่วยเล่นแทนที้ นี่กะว่าต่อไปจะเริ่มเข้าสู้มิติเล่นอีดิทเพลย์(ของชาวบ้าน)แล้ว เพราะในโหมดนั้นมีเพลงที่ชอบเยอะแยะเลย

สนุกมากค่ะ เกมนี้ ได้ดูตัวโวคาลอยด์เต้นแล้วมันน่ารักดี แต่เกมนี้ตัวหลักคือฮัตสึเนะ มิคุนะคะ อย่าเข้าใจผิดเพราะเห็นข้าเจ้าลงแต่พี่ไคโตะน้า

ปล.ถ้าเอนทรี่นี้หนักเกินไปต้องขออภัยด้วย

Comment

Comment:

Tweet


อร๊ายยยยย นัมโคกับซันไรส์ทำฉัน... อีกแล้ว
ไคโตะข้างล่างทำสะดุ้งมากคะ

น่ารักจริงๆ!!!

เกมส์น่าเล่นมากคะ!!!
#3 by Judus_Shan At 2010-02-23 21:47,
แอร๊ยยย อาร้ายยยเนี้ย พักนี้ปิดเทอมเลยขุดเกมตระกูลเทลส์มาเล่นอยู่ด้วย จะเฃ่นให้ได้เลย

โปรเจคดีว่านี่เคยเห็นผ่านๆแต่ไม่ได้สนใจ มันเป็นอย่างนี้เองหรอเนี่ย โฮก ต้องหาเล่น!!
#2 by Misaki_Eroi*2 At 2010-02-23 19:21,
พึ่งสังเกตุว่านักพากาษ์เคโรโระ มีไปพากษ์ตระกูลเทลกันหมด...

ฮรากกก อยากเล่น รอโหลดดดด