2012/Feb/11

หายหัวไปนานประมาณล้านปีแสง พอดีคราวนี้ได้เริ่มเล่นเกนโซซุยโคเดนเล่นภาค 100 ปีไปนิดนึงแล้ว (แบบว่านิดนึงจริงๆ ประมาณว่าดูคู่มืออธิบายในเกมเสร็จ ออกจากหมู่บ้านยังไม่ไปเจอทหารไอโอเนียเพื่อดำเนินเนื้อเรื่องต่อเลย แล่นไปเก็บเลเวลที่อื่นก่อน) ก็เลยมาลองเขียนรีวิวสั้นๆ สำหรับคนที่ยังลังเลว่าจะซื้อดีมั้ย

- กราฟฟิคคล้ายกับภาคสี่นะ แต่มันดูไม่ค่อยชัดยังไงไม่รู้ รายละเอียดของของเครื่องแต่งกายตัวละครกับสถานที่มากขึ้น เอาเป็นว่าดูดีแต่มันไม่ค่อยชัด....ถ้าภาพชัดด้วยคงสวยมาก
- เวลาเดินอยากให้ซูมตัวละครได้มากกว่านี้จัง แต่ก็ยังเห็นได้ใกล้กว่าภาค 5 นะ ที่จริงถ้าเป็นไปได้ อยากให้เห็นชัดๆ เนียนๆ แบบภาค 4
- ส่วนมุมกล้องใช้ปุ่มลูกศรปรับเปลี่ยนได้ เลยไม่ค่อยรู้สึกงงมาก แล้วยังมีแผนที่ให้ตั้งแต่แรกด้วยเลยยังไม่หลงเลย บันไซ แล้วยังมีจุดแดงบอกตำแหน่งของมอนด้วย ทำให้รู้สึกหาศัตรูง่ายดีเวลาจะเก็บเลเวล
- แต่บางทีเดินๆ ขยับคันโยกผิดนิดนึง มันมีน้ำใจเปลี่ยนมุมกล้องให้ทั้งที่ไม่ได้ขอ หวิดเมาจอไปเหมือนกัน
- จุดที่ชอบตอนนี้ก็เป็นเสียงล่ะนะ ดนตรีเพราะดี ฟังเพลิน เสียงนักพากษ์ก็ดีสมกับที่เอาแต่คนดังๆ มาซะเพียบ แล้วการเคลื่อนไหวก็ค่อนข้างดีเหมืนกัน อยากได้ใช้ท่าประสานเร็วๆ จัง มันจะมีมั้ยนะภาคนี้
- เรื่องระบบ มันก็เป็นแบบอาร์พีจีรุ่นเก่าๆ ที่เติมดัดแปลงของใหม่ลงไปบ้าง บางคนอาจจะคิดว่าเก่าเกินไป แต่สำหรับเราคิดว่ามันเข้าใจง่ายดี และน่าจะเหมาะกับคนเพิ่งเริ่มเล่นมากกว่าเกมส่วนมากในตอนนี้ที่บางทีเห็นแล้ว.....ชักขี้เกียจเล่นฟร่ะอะไรประมาณนี้
- เนื้อเรื่องยังพูดอะไรไม่ได้มาก แต่แค่เห็นพระเอกเป็นอุเคะน้อยกลอยใจ...เอ๊ย ! เป็นเด็กดีน่ารักก็มีกำลังใจเล่นขึ้นโขแล้ว เทียบกับพระเอกภาคเทียไครส์แล้วดูเรียบร้อยขึ้นเยอะมากเลยพระเอกภาคนี้ หางม้าน่ารักอีกต่างหาก !!
- แต่ว่าเล่นแล้วรู้สึกอยากเล่นต่อนะ การดำเนินเรื่องก็ไม่ชวนให้รู้สึกว่า "จู่ๆ ก็อะไรฟระเนี่ย"
- ที่จริงแล้วอยากเชียร์ให้ผู้หญิงที่ไม่เคยเล่นอารพีจีหรือไม่ค่อยได้เล่นอาร์พีจีมาเล่นเกมนี้ เพราะคิดว่ามันน่าจะเข้าทางสุดๆ !! ด้วยสัญชาติญาณ !!(ไร้ความน่าเชื่อถือสุดๆ)
- ผู้ชายก็ลองเล่นด้วยสิ !! ที่จริงแล้วเกมซีรียส์นี้ดีนะ !! ถ้าไม่ยึดติดกับเรื่องภาพแล้วก็ระบบเกม(ที่โบราณในความคิดใครบางคน)
- คนที่ชอบบรรยากาศโบราณๆ หน่อยก็น่าจะชอบเกมนี้แหละค่ะ

Comment

Comment:

Tweet


รีวิวก็ดีนะ แต่มาจบตรงที่ชักชวนด้วยพระเอกนี่ล่ะ มันน่าสงสัยแบบสุดๆ ถึงจะรู้ว่าในใจคิดอะไรอยู่ก็เถอะ
#1 by ทานุขนฟู At 2012-02-14 21:38,